Thứ Năm, 23/05/2019 08:06 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
Chém vợ và đập điện thoại nên sắp hầu tòa lãnh án
Thứ Tư, 17/04/2019 14:36 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Vừa qua, VKSND tỉnh Phú Yên đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Nghĩa về tội giết người và hủy hoại tài sản.


Theo cáo trạng: Vào khoảng 14h00 ngày 20/02/2018, Nguyễn Văn Nghĩa đến nhà Nguyễn Thị Lo để tìm gặp vợ là Nguyễn Thị Đẹp (là em ruột chị Lo) nhưng không gặp nên đến nhà chị Đoàn Thị Kim Thanh ở kế bên nhà chị Lo ngồi đợi. Do nghi ngờ Đẹp quan hệ với người đàn ông khác nên Nghĩa bực tức ra phía sau nhà của chị Thanh lấy 01 con dao cất dấu trong người. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, Nghĩa thấy vợ chồng chị Lo và Đẹp đi chơi về nên đến yêu cầu Đẹp về sống chung nhưng Đẹp không đồng ý và nói sẽ ly hôn. Sau đó, vợ chồng chị Lo và Đẹp đến nhà của người em chơi.


Khoảng 21h cùng ngày, Đẹp và vợ chồng chị Lo về nhà của chị Lo đóng cửa lại. Nghĩa đi ra phía sau leo tường vào nhà của chị Lo nấp và nghe Đẹp nói với chị Lo sắp xếp quần áo để ngày hôm sau vào TP. Hồ Chí Minh. Khi thấy Đẹp đến chỗ vòi nước phía sau nhà để rửa cái kéo, Nghĩa cầm dao xông vào đứng đối diện chém Đẹp một nhát vào đầu. Đẹp bỏ chạy thì bị Nghĩa đuổi theo chém tiếp nhát thứ hai vào đầu. Đẹp tiếp tục bỏ chạy thì bị trượt ngã, vừa đứng dậy ở tư thế quỳ thì Nghĩa dùng một tay giữ vai Đẹp, tay kia cầm dao chém Đẹp liên tiếp nhiều nhát vào đầu. Đẹp dùng hai tay ôm đầu nên bị trúng nhiều nhát vào hai tay. Vừa chém Nghĩa vừa nói bữa nay tao chém mày chết.


Lúc này, anh Đoàn Xuân Nghĩa (chồng chị Lo) cầm dao dọa chém Nghĩa để can ngăn; chị Lo cũng chạy lại can ngăn thì Nghĩa đưa đầu ra nói có chém thì chém chết luôn. Anh Xuân Nghĩa không dám chém mà cầm dao chạy ra ngoài tìm người đến giúp.


Nghĩa tiếp tục chém Đẹp làm rơi lưỡi dao ra khỏi cán nên ném cán dao đi rồi lên nhà trên để xem anh Xuân Nghĩa gọi người đến chưa. Không thấy ai đến, Nghĩa quay xuống thấy Đẹp đi vào nhà tắm. Nghĩa lấy 02 con dao Thái Lan tại khu vực bếp, đi vào nhà tắm đâm nhiều nhát vào vùng đầu, hai tay và chân trái của Đẹp. Sau đó, Nghĩa đi ra ngoài qua phòng ngủ lấy điện thoại di động nhãn hiệu OPPO F5 (trị giá hơn 03 triệu đồng) của Đẹp ném vào tường làm hư hỏng rồi leo tường bỏ trốn. Anh Xuân Nghĩa và Đoàn Xuân Vụ về thấy Đẹp chảy nhiều máu, nằm bất tỉnh trong nhà tắm nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Đẹp được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã bị thương tích tỷ lệ 51%.


Với hành vi xem thường tính mạng của người khác, sắp tới đây Nghĩa phải hầu tòa và chịu bản án thích đáng của Tòa án.


Trần Huy

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
75
Hôm nay
616
Tháng hiện tại
35092
Tổng lượt truy cập
3907814
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.