Chủ Nhật, 18/11/2018 19:19 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Chi đoàn VKSND tỉnh Phú Yên nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thứ Ba, 07/02/2017 08:42 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Viện KSND tỉnh, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh và các hội, đoàn thể cơ quan, đoàn viên thanh niên Chi đoàn VKSND tỉnh đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, đạt nhiều kết quả nổi bật:Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc
cho chi đoàn Viện KSND tỉnh

1. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện các Kế hoạch của Đảng ủy VKSND tỉnh và Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Phú Yên về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, xem đây là hoạt động thường xuyên, tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về nhận thức và hành động trong đoàn viên Chi đoàn, góp phần phấn đấu thực hiện 5 đức tính Bác Hồ đã dạy cán bộ Kiểm sát phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.


2. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống

Các hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên được BCH Chi đoàn tập trung triển khai mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Nét nổi bật là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, truyền thống quê hương, đất nước trong đoàn viên thanh niên. Các hoạt động tập trung vào ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội rõ nét. Trong đó, tiêu biểu có các hoạt động tu tảo, dâng hương mộ nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, tổ chức gặp mặt cựu cán bộ Đoàn VKSND tỉnh qua các thời kỳ; tặng quà chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại các xã thuộc huyện Đông Hòa...


3. Về hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng; đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên.

Chi đoàn đã chủ động, phối hợp tạo điều kiện để thanh niên tham gia đầy đủ các buổi học tập sinh hoạt chính trị do Đảng bộ, Đoàn cấp trên và cơ quan tổ chức. Các hoạt động của Chi đoàn đều được đoàn viên tập trung tuyên truyền, phản ánh kịp thời lên trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh và Đoàn Khối. Đoàn viên chi đoàn có lối sống trong sạch, lành mạnh; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không có trường hợp nào vi phạm nội quy, quy chế của Ngành.


4. Về phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”

Chi đoàn đã tích cực triển khai có hiệu quả các phong trào “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng văn minh đô thị”, “Tham gia xây dựng giao thông nông thôn” với những nội dung thiết thực thông qua hình thức khuyến khích, vận động thanh niên đóng góp ngày công, kinh phí để đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tiêu biểu là công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” 1,8km tại xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa.


Các hoạt động tình nguyện hướng về các đối tượng, địa bàn khó khăn gắn với các đợt thi đua cao điểm như Xuân găn kết - Tết yêu thương, Tháng Thanh niên, Hè tình nguyện,... tiếp tục mở rộng về quy mô, hình thức đa dạng, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ, nổi bật là chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà, dọn vệ sinh môi trường, trồng cây cây chắn gió, cấp phát chứng minh nhân dân tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.


5. Về thực hiện phong trào “ Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”

Chi đoàn đã chủ động vận động đoàn viên nỗ lực trong công tác, không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tích cực chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nội dung giao ước thi đua trong tại đơn vị. Vận động nhiều đoàn viên tham gia mô hình phiên tòa giả định, xem đây là mô hình hiệu quả trong việc tự học, tự rèn luyện, tự trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên. Thường xuyên quan tâm tổ chức và khuyến khích đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Chi đoàn, Công đoàn và cơ quan tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từng bước đáp ứng nhu cầu đời sống văn hoá tinh thần của đoàn viên.


Trong năm, 100% đoàn viên đều đạt đoàn viên xuất sắc, trong đó có 03 đoàn viên được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.


Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Phú Yên tặng Cờ dẫn đầu phong trào
thi đua của Đoàn Khối cho chi đoàn Viện KSND tỉnh

Với những kết quả đạt được, năm 2016 Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã vinh dự được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Phú Yên tặng Cờ dẫn đầu dẫn đầu phong trào thi đua của Đoàn Khối. Đây là niềm vinh dự của tuổi trẻ VKSND tỉnh và cũng là động lực để tập thể Chi đoàn nỗ lực phấn đấu đạt những thành tích cao hơn nữa trong năm 2017.


Thái Phong - Tú Vương

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT

Thứ 2, 12-11-2018:

07h00:

Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Viện trưởng tiếp xúc cử tri (03 ngày).

08h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Tâm - PVT nghe Phòng 3 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thanh - PVT và Lãnh đạo Phòng 11 họp tại Cục thi hành án dân sự tỉnh.

 

Thứ 3, 13-11-2018:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 11 phúc tra việc thực hiện kiến nghị tại Cục thi hành án dân sự tỉnh.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

 

Thứ 4, 14-11-2018:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành chọn án điểm (tại phòng họp).

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Lãnh đạo Phòng 15 dự họp nhận xét đánh giá cán bộ, công chức năm 2018 tại Văn phòng tổng hợp & TKTP.


Thứ 5, 15-11-2018:
 

07h30:

- Đ/c Thanh - PVT dự Đại hội thi đua quyết thắng tại Bộ đội Biên phòng tỉnh.

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự họp nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức năm 2018 tại Thanh tra.

- Đ/c Tâm - PVT nghe Phòng 3 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát mở rộng thông qua báo cáo của Viện trưởng VKSND tỉnh tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII.

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.


Thứ 6, 16-11-2018:

07h30:

- Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh kiểm tra công tác kiểm sát năm 2018 tại VKSND huyện Đồng Xuân.

- Đ/c Tâm - PVT và Lãnh đạo Phòng 15, Thanh tra dự họp nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức năm 2018 tại VKSND thành phố Tuy Hòa.

 

Thứ 7, 17-11-2018:

Phân công trực nghiệp vụ


Chủ nhật, 18-11-2018:

Phân công trực nghiệp vụ

 

SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
1213
Hôm nay
3964
Tháng hiện tại
30283
Tổng lượt truy cập
3635946
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.