Thứ Bảy, 08/08/2020 15:57 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Đi đòi nợ rồi cướp tài sản
Thứ Năm, 12/12/2019 16:19 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

VKSND huyện Tây Hòa vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử đối với các bị can Nguyễn Trung Luận, Trần Văn Trí, (cùng sinh năm 1998, trú xã Hòa An, huyện Phú Hòa) và Phạm Ngọc Minh Tuấn (SN 1995, trú xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa) về tội cướp tài sản.


Theo cáo trạng: Cuối năm 2018, ông Võ Đình Phịch ở xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa nợ của chị Bùi Thị Thanh Thúy 24 triệu đồng. Khoảng giữa tháng 4/2019, chị Thúy gặp Luận nói về việc ông Phịch nợ tiền không trả nên Luận nói sẽ cùng chị Thúy đi đòi nợ, Chị Thúy đồng ý, nói nếu đòi được tiền sẽ cho Luận “nhậu một bữa linh đình”. Sau đó, chị Thúy cùng Luận đến nhà ông Phịch để đòi tiền nợ nhưng không gặp ông Phịch.


Khoảng 18 giờ ngày 19/4/2019, Luận gọi điện thoại cho chị Thúy nói sẽ lên nhà ông Phịch để đòi nợ, Thúy đồng ý, nói với Luận là lên đòi tiền chứ đừng đánh người ta. Sau đó, Luận rủ Trí và Tuấn thuê xe taxi đến nhà ông Phịch để đòi nợ.


Tại nhà ông Phịch, Luận cầm cổ áo ông Phịch đẩy sát vào tường. Ông Phịch la lên, bà Nguyễn Thị Xuân (vợ ông Phịch) từ trong phòng ngủ chạy ra thấy sự việc cũng la lên thì bị Luận hăm dọa bảo im miệng nên bà Xuân chạy ra sau nhà trốn.


Tiếp đó, Luận yêu cầu ông Phịch trả tiền cho chị Thúy nhưng ông Phịch không có tiền trả, Luận hét lớn tiếng và dùng tay đánh vào mặt ông Phịch một cái yêu cầu ông Phịch phải trả nợ. Luận cầm điều khiển từ xa của đầu thu sóng truyền hình đập xuống bàn nhiều lần và tiếp tục dùng tay đánh vào mặt ông Phịch một cái nữa rồi nói “Bây giờ không trả tiền thì lấy tài sản đi, khi nào có tiền trả thì lấy lại tài sản”.


Ông Phịch hoảng sợ nên im lặng, không dám phản ứng gì. Luận bảo Trí, Tuấn cùng Luận lấy đi một tivi hiệu LG 32 in, một đầu tăng âm hiệu Caliasia PRO888VFD, một đầu đĩa hiệu Acnos SK 189, một đầu lọc âm hiệu CQ Califor mang đi ra xe taxi chở về.


Trên đường đi về, Luận gọi điện cho chị Thúy bảo không lấy được tiền nợ mà lấy được một số tài sản như trên, nói chị Thúy lấy tài sản về cất nhưng chị Thúy không đồng ý với việc làm của Luận và không lấy tài sản nên Luận cất giữ.


Kết luận định giá tài sản xác định: Tổng giá trị tài sản Luận và đồng phạm chiếm đoạt là 3,79 triệu đồng.


Được biết, Nguyễn Trung Luận từng nhân thân xấu: Ngày 01/7/2015, bị Công an TP Tuy Hòa xử phạt hành chính 02 triệu đồng về hành vi gây rối trật tự có sử dụng vũ khí thô sơ, đến nay chưa thi hành và từng bị xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích.


Kim Anh - Cẩm Duyên 

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
59
Hôm nay
628
Tháng hiện tại
10391
Tổng lượt truy cập
4851542
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.