Thứ Bảy, 08/08/2020 15:51 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Hội nghị cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể và thành viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh năm 2019
Thứ Sáu, 13/12/2019 10:48 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Ngày 11/12/2019, Ban cán sự đảng phối hợp với lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể và thành viên Ban cán sự đảng năm 2019.


Đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban cán sự đảng; Trưởng phòng VKSND tỉnh; Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố. Khách mời dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban kiểm tra, Ban Nội chính, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Ban dân vận Tỉnh ủy.


Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo; làm rõ những ưu, khuyết điểm của tập thể và từng thành viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh. Trong năm 2019, tập thể và từng thành viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh luôn tuân thủ đúng quy chế hoạt động; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, các ngành; quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo VKSND hai cấp tỉnh và huyện triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành một trong những điểm sáng của ngành Kiểm sát nhân dân; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, cụ thể:


- Đã chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp cấp tỉnh, Văn phòng và Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 33/CT-TU ngày 08/5/2019 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại”; kết quả đã giải quyết dứt điểm 27 vụ/31 vụ (đạt 87,1%), được Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận, biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với cá nhân đồng chí Viện trưởng và tập thể phòng 1 VKSND tỉnh.


- Tại Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 06/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSND tối cao về “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”, VKSND tỉnh Phú Yên đã được Viện trưởng VKSND tối cao khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị này.


- Tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm qua 01 năm thực hiện BLHS, BLTTHS năm 2015; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quy chế phối hợp và ký ban hành quy chế phối hợp mới số 955/QC-LN ngày 01/9/2019 về đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết án hình sự, dân sự, hành chính, thi hành án hình sự của các Cơ quan tư pháp tỉnh Phú Yên; Hội nghị chuyên đề về “nâng cao kỹ năng công tác kiểm sát, tăng cường trách nhiệm kiểm sát trong thực hiện quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị phúc thẩm nhằm hạn chế bản án, quyết định dân sự, hành chính bị sửa hủy”…, đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền con người, bảo vệ công lý.


- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 - 01/7/2019), 30 năm thành lập VKSND tỉnh Phú Yên (04/7/1989 -04/7/2019) và 59 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2019) như thi viết tìm hiểu “Phú Yên 30 năm xây dựng và phát triển”; tổ chức Hội thao truyền thống; tổ chức lễ kỷ niệm gặp mặt cán bộ công tác tại thời điểm thành lập VKSND tỉnh Phú Yên (04/7/1989), để ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của VKSND tỉnh Phú Yên…


- Tăng cường công tác luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác, nhất là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; bố trí cán bộ, Kiểm sát viên có trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị và đam mê làm công tác giải quyết án hình sự, đảm bảo phát huy tối đa sở trường công tác; làm việc với Thường trực cấp ủy của 09 đơn vị cấp huyện về nhân sự tham gia cấp ủy cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảm bảo 100% Viện trưởng VKSND cấp huyện không phải là người địa phương, được Thường trực các cấp ủy thống nhất cao; tiếp tục thực hiện Đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy làm việc cấp phòng thuộc VKSND tỉnh Phú Yên theo hướng tinh giản đầu mối, tinh gọn các đơn vị cấp phòng thực hiện nhiệm vụ công tác có tính chất tương đồng hoặc có liên quan; thực hiện việc tinh giản biên chế, bảo đảm mục tiêu đến năm 2021 giảm 10% biên chế được giao.
Quang cảnh Hội nghị 


Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban cán sự đảng đã tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Kết quả năm 2019, VKSND hai cấp tỉnh và huyện đạt và vượt 82/85 chỉ tiêu so với Nghị quyết số 37/2012/QH13, số 63/2012/QH13 của Quốc Hội và Hệ thống chỉ tiêu của Ngành. Nội bộ giữ vững đoàn kết, đồng thuận cao. Các đơn vị thuộc quyền quản lý lãnh đạo, chỉ đạo đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các tổ chức, đoàn thể đều đạt trong sạch, vững mạnh…


Bên cạnh những ưu điểm đạt được, tập thể và các thành viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm trong việc để xảy ra đình chỉ 01 bị can do hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được hành vi phạm tội, mặc dù bị can này khởi tố từ năm 2013 và nguyên nhân chính là do hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án của Điều tra viên, mà phải thông qua công tác giám định chữ viết mới xác định được, các cá nhân sai phạm đã được xử lý trách nhiệm; để một số vụ án hình sự, dân sự bị hủy án có trách nhiệm của Viện kiểm sát; chưa đảm bảo số lượng lãnh đạo quản lý cấp phòng VKSND tỉnh, còn thiếu cán bộ có chức danh tư pháp.


Hội nghị đã lấy phiếu đánh giá xếp loại cá nhân biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đối với thành viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh năm 2019. Kết quả các đồng chí Lê Trung Hưng - Bí thư Ban cán sự đảng; Hồ Minh Tâm, Phạm Thị Liên, Huỳnh Ngọc Thanh, Nguyễn Thị Hồng Loan - Ủy viên Ban cán sự đảng VKSND tỉnh có 23/23 phiếu thống nhất không có biểu hiểu hiện suy thoái (tỷ lệ 100%).


Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hưng đã đánh giá cao tinh thần phê bình và tự phê bình của tập thể và từng thành viên Ban cán sự đảng, với thái độ cầu thị tự nhận trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND hai cấp tỉnh và huyện dẫn đến một số hạn chế, thiếu sót nêu trên; các ý kiến phát biểu thể hiện sự thẳng thắn, khách quan. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả đạt được cũng như chỉ rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, toàn thể cán bộ, công chức VKSND hai cấp tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Hồng Lê

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
49
Hôm nay
618
Tháng hiện tại
10381
Tổng lượt truy cập
4851532
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.