Chủ Nhật, 28/02/2021 05:02 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 02/2021
Thứ Bảy, 06/02/2021 21:07 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Sáng ngày 05/02/2021, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến nối điểm cầu VKSND hai cấp tỉnh và huyện để giao ban công tác kiểm sát tháng 02/2021.Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh 
phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng; Huỳnh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Hồ Ngọc Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.


Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên.


Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Hồng Khoan - Phó Chánh Văn phòng phụ trách quán triệt, phổ biến Công văn số 60-CV/TU ngày 02/02/2021 của Tỉnh ủy Phú Yên; số 476/UBND-KGVX ngày 03/02/2021 của UBND tỉnh Phú Yên về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Trong tháng 01/2021, các đơn vị đã bám sát Kế hoạch số 27/KH-VKS-VP ngày 12/01/2021 về công tác của VKSND tỉnh Phú Yên năm 2021 và hướng dẫn của VKSND cấp trên để xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác của đơn vị mình đạt chất lượng, hiệu quả. VKSND cấp huyện đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2021; đã tranh thủ được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương; quan hệ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp góp phần quan trọng trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương.Toàn cảnh Hội nghị


Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị chỉ đạo quyết liệt, coi nhiệm vụ phòng, chống dịch là biện pháp đặc biệt, cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 như sau:


1. Quán triệt công chức và người lao động VKSND hai cấp thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Đảng, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Không đi vào vùng có dịch; không đi chúc Tết theo đoàn đông người, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch.


2. Tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình, Kế hoạch đã đề ra. Ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, phải thực hiện ngay những nhiệm vụ trong các chương trình, kế hoạch đã đặt ra, bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ từ những tháng đầu năm 2021.


3. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng nhằm bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, nhất là trong việc khởi tố, điều tra, xử lý các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, không để phát sinh các vụ khiếu kiện đông người, các tình huống phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự góp phần giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đồng thời, kiểm tra, rà soát, bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về thời hạn tố tụng, không để xảy ra những vi phạm quy định về thời hạn.


4. Triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị; bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy và bảo quản tài liệu theo đúng quy định. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là thanh tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, Kiểm sát viên sau Tết.


5. Tổ chức đón Tết, vui Xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Quán triệt công chức và người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện về việc phòng, chống các tệ nạn xã hội; gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, nhất là Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt...


Hình ảnh các điểm cầu


Thu Trang - Nguyễn Hiếu

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
42
Hôm nay
373
Tháng hiện tại
60905
Tổng lượt truy cập
5205106
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.