Thứ Bảy, 26/05/2018 17:05 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Khắc phục lỗi không đăng nhập được Skype do lỗi I/O
Thứ Ba, 17/05/2016 09:14 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Skype là một trong những ứng dụng chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể thoải mái trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện.Trong khi sử dụng, có những lúc bạn gặp tình huống không thể đăng nhập được vào Skype và có rất nhiều nguyên nhân cho trường hợp này. Và một trong những nguyên nhân đó là thông báo lỗi I/O ổ đĩa. Trong lỗi này thì màn hình Skype sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết nội dung như sau: “Unable to sign in due to a disk I/O error.” khi bạn dùng Skype phiên bản tiếng Anh, còn nếu hiển thị thông báo “Không thể đăng nhập do lỗi I/O ổ đĩa.” là bạn đang dùng Skype phiên bản tiếng Việt. Trong trường hợp gặp lỗi này, việc đầu tiên là bạn nên thử cập nhật lại phiên bản mới nhất của Skype tại địa chỉ sau: http://www.skype.com/go/getskype-full. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản Skype mới nhất rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy tắt hoàn toàn Skype đi và có thể làm theo các bước dưới đây:


Bước 1:


Đầu tiên bạn hãy thực hiện thao tác hiện các thư mục và file ẩn trong Windows bằng cách: click vào nút Start > Control Panel. Từ thanh Menu, chọn Tools > Folder Options.


Chọn tab View với phần Advanced Setting đánh dấu vào Show hidden files, folders and drives, sau đó bấm OK. Lúc này, bạn sẽ thấy được các thư mục và file ẩn đã được hiển thị trong Windows.

 

Bước 2:


Truy cập vào đường dẫn cài đặt Skype của bạn, thường thì Skype mặc định cài vào đường dẫn sau:


C:\Users\{window_user_account}\AppData\Roaming\Skype


Trong đó: {window_user_account} là tên truy cập máy tính của bạn.


Bước 3:


Sau khi mở thư mục cài đặt, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên một thư mục giống với tên truy cập Skype của bạn, hãy xóa thư mục này.


Nhưng trước khi xóa thư mục này, bạn cần phải lưu ý: Việc xóa thư mục này sẽ xóa lịch sử chat của bạn, vì vậy nếu bạn muốn sao lưu lại dữ liệu nhật ký chat này bạn hãy mở nó ra và chép file main.db cùng với thư mục chatsync ra nơi khác trên máy tính để một lát nữa sau khi đăng nhập vào được Skype sẽ khôi phục nó lại ngay vị trí cũ. Khi bạn đã chép xong nó ra nơi khác an toàn thì quay ra và xóa thư mục có tên trùng với tên đăng nhập Skype của bạn là được.


Bước 4:


Bây giờ bạn hãy thử mở lại Skype và đăng nhập lại với tên truy cập và mật khẩu của bạn, khi bạn đăng nhập thành công thì thư mục mà bạn vừa xóa lúc nãy sẽ được khởi tạo trở lại. Lúc này bạn hãy truy cập lại vào thư mục đó và chép lại file main.db file và thư mục chatsync vào như cũ để khôi phục lịch sử chat của bạn.

 

Trên đây là phần hướng dẫn khắc phục lỗi “Unable to sign in due to a disk I/O error” khi đăng nhập Skype. Góp phần khắc phục nhanh lỗi này và không làm gián đoạn việc chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí trong công việc hàng ngày của chúng ta.

 

Thanh Vương

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
55
Hôm nay
569
Tháng hiện tại
24353
Tổng lượt truy cập
3402415
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.