Thứ Tư, 27/05/2020 15:43 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Lãnh đạo VKSND tỉnh tổ chức họp giao ban nghe báo cáo công tác trong thời gian thực hiện việc cách ly xã hội
Thứ Sáu, 17/04/2020 14:03 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Sáng ngày 17/4/2020, đồng chí Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng chủ trì cuộc họp giao ban lãnh đạo VKSND tỉnh nghe Văn phòng, Thanh tra, Phòng Tổ chức cán bộ báo cáo công tác trong thời gian thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phạm Thị Liên và Huỳnh Ngọc Thanh - Phó Viện trưởng; lãnh đạo Văn phòng, Thanh tra, Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh. Sau khi nghe Văn phòng báo cáo công tác trước khi có Chỉ thị số 15/CT-TTg, 16/CT-TTg của Thủ tướng, VKSND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; ban hành Kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động VKSND hai cấp tự nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cơ quan; trung thực, tự giác và kịp thời khai báo y tế theo quy định của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế.


Trong thời gian thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng, VKSND hai cấp đã chủ động phân công cán bộ, Kiểm sát viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà kể từ 0h00 ngày 01/4/2020 đến hết ngày 16/4/2020; phân công cán bộ, công chức luân phiên trực nghiệp vụ, giải quyết công việc, xử lý tài liệu mật, tài liệu khẩn đảm bảo hoạt động của các đơn vị luôn được thông suốt, thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác theo Quy chế của VKSND tối cao; việc xây dựng và gửi báo cáo vụ việc liên quan đến phòng, chống dịch và báo cáo tuần từ ngày 01/4/2020 đến 15/4/2020 đảm bảo kịp thời; cán bộ, công chức, người lao động của VKSND hai cấp tỉnh và huyện luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không có trường hợp nào vi phạm quy định về việc cách ly xã hội và có tiếp xúc gần với nguồn dịch dẫn đến phải cách ly y tế; trên địa bàn tỉnh không có vụ, việc vi phạm có dấu hiệu hình sự liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, đồng thời dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến; Tiếp đến, Thanh tra, Phòng 15 báo cáo công tác; các đồng chí Phó Viện trưởng phát biểu ý kiến và đồng chí Lê Trung Hưng đã kết luận chỉ đạo:


Căn cứ kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngày 15/4/2020; Văn bản số 1947/UBND-KGVX ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và Thông báo số 266/TB-VKSTC ngày 16/4/2020 của VKSND tối cao, thì tỉnh Phú Yên thuộc nhóm địa phương có nguy cơ thấp. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất lớn nên công chức và người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, đề nghị Trưởng phòng VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1.  Tiếp tục quán triệt đầy đủ và tổ chức thực hiện nghiêm nội dung của Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của VKSND tối cao và chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Cán bộ, công chức và người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện đi làm việc bình thường kể từ ngày 17/4/2020; rửa tay, sát khuẩn y tế khi đến và rời cơ quan, phải sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan, kể cả khi hội họp; tiếp tục tạm dừng việc tổ chức tiếp công dân đến hết ngày 30/4/2020, việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được thực hiện qua dịch vụ bưu chính viễn thông theo quy định của pháp luật; không tổ chức các cuộc họp trực tiếp có trên 10 người tham gia, tạm dừng việc đọc báo buổi sáng.
3. Kiểm soát chặt chẽ khách đến cơ quan liên hệ công tác, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn y tế trước khi vào cơ quan; đồng thời, giám sát chặt việc di chuyển, đảm bảo chỉ được làm việc tại nơi liên hệ công tác.
4. Trưởng Phòng VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện phải chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp cùng cấp để xử lý, giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc phát sinh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh nhằm răn đe, giáo dục chung và tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Kịp thời báo cáo Lãnh đạo VKSND tỉnh (qua Văn phòng tổng hợp) khi phát sinh vụ, việc liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
5. Cán bộ, công chức, người lao động VKSND hai cấp đi công tác bằng máy bay chỉ khi thực sự cần thiết và phải được sự đồng ý của Viện trưởng VKSND tỉnh. Trong quá trình đi công tác, công chức phải chấp hành các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, VKSND tối cao, VKSND tỉnh và của địa phương nơi đến công tác.
6. Trưởng Phòng VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện phải nắm lại toàn bộ công tác chuyên môn nghiệp vụ, nhất là tiến độ giải quyết các vụ việc, vụ án thuộc danh mục Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thị, thành ủy theo dõi, chỉ đạo và Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc; các vụ án theo Chỉ thị số 33/CT-TU ngày 08/5/2019 Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các vụ án nhạy cảm, phức tạp, kéo dài của đơn vị mình, chuẩn bị tham dự hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 4/2020 dự kiến tổ chức vào sáng ngày 23/4/2020.
7. Giao Chánh Thanh tra và Chánh Văn phòng VKSND tỉnh thường xuyên thanh tra, kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh.


Hồng Lê

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
49
Hôm nay
972
Tháng hiện tại
57044
Tổng lượt truy cập
4710743
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.