Thứ Bảy, 26/05/2018 17:10 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
Người có duyên với các giải thưởng.
Thứ Hai, 30/12/2013 15:45 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

 

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng lại đăng ký dự tuyển vào làm đánh máy tại cơ quan. Ngay tại vòng sơ tuyển, Lê Nữ Oanh Kiều đã ghi điểm khi soạn thảo văn bản không chỉ nhanh, chính xác mà còn trình bày đẹp, đúng thể thức văn bản hành chính Nhà nước. Tháng 9/2005, Oanh Kiều chính thức được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát tỉnh Phú Yên với nhiệm vụ đánh máy của cơ quan. Chính sự tận tụy và khả năng linh hoạt trong công việc đã giúp Oanh Kiều luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Nữ cán bộ Kiểm sát Phú Yên - Lê Nữ Oanh Kiều - người có duyên với các giải thưởng


Mọi người vẫn bảo Oanh Kiều là người sưu tầm các giải thưởng, hầu hết các cuộc thi viết do cơ quan, ban ngành, đoàn thể… tổ chức, Oanh Kiều đều tích cự tham gia và đạt kết quả cao. Mỗi khi tổng kết các cuộc thi, cái tên vốn dễ thương của em trở nên quen thuộc với mọi người. Nhìn vào bộ sưu tập giải thưởng của Kiều thật đáng nể phục, 3 lần thi tìm hiểu “Lịch sử Phú Yên” đều đạt giải nhất, nhì và khuyến khích, giải nhất “Tìm hiểu Ngành kiểm sát nhân dân”, “Tìm hiểu pháp luật thuế”, giải nhì thi “Công đoàn viên chức -15 năm phát triển”, giải ba thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 80 năm một chặng đường lịch sử”, giải khuyến khích “Thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “60 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, “Công an nhân dân vì bình yên cuộc sống”, “Pháp luật giao thông đường thủy nội địa”… Bài thi nào Kiều cũngđầu tư thời gian nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, công phu đảm bảo bài thi đạt chất lượng về nội dung, đẹp, quy mô về hình thức.


Khi được hỏi bí quyết của sự thành công này, Oanh Kiều không ngần ngại chia sẻ: “Ở mỗi cuộc thi viết,nên đọc kỹ câu hỏi, xem câu hỏi yêu cầu gì để có tư duy, suy luận logiccho phù hợp,chủ động trong cách trình bày kiến thức.Bên cạnh đó, kỹ năng khái quát kiến thức cũng rất quan trọng, đưa vào bài thi những kiến thức mở rộng thì sẽ thể hiện được khả năng hiểu biết cũng như tăng khả năng lập luận của bài. Thời gian các cuộc thi thường rất dài nếu có kế hoạch đúng sẽ không lo không đạt điểm cao”.


Nếu như có ai đó thấy Kiều lục tung cả đống báo cũ chỉ để chọn một vài tấm ảnh minh họa cho phù hợp, hay ngồi hàng giờ để kiểm tra lại số liệu chính xác trong bài viết mới thấy những kết quả mà Oanh Kiều có được là hoàn toàn xứng đáng.


Kiều từng nói “Giải thưởng lớn nhất mà em nhận được đó là vốn kiến thức to lớn khi tìm hiểu những tài liệu, những sự kiện để phục vụ bài viết, tham gia các cuộc thi cũng là cơ hội để mình được góp tiếng nói tâm huyết góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh".


Với tôi, sau mỗi cuộc thi lại thấy em trưởng thành hơn, tự tin hơn…. Chúc Oanh Kiều luôn gặt hái thêm nhiều kiến thức bổ ích từ các cuộc thi để làm phong phú thêm hành trang tri thức của mình.

Phan Thị Đầm

CÁC TIN KHÁC
Gặp gỡ tháng Ba (05/03/2018 10:05 SA)
Chùm thơ Phan Thị Đầm (20/01/2017 10:42 SA)
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
70
Hôm nay
584
Tháng hiện tại
24368
Tổng lượt truy cập
3402430
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.