Thứ Ba, 19/02/2019 07:51 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
Tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm sát quý I/2018
Thứ Tư, 21/03/2018 09:18 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Ngày 20/3/2018, tại Hội trường Huyện ủy Sông Hinh, VKSND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát quý I/2018. Đây là lần đầu tiên VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban tại cấp huyện.



Đ/c Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng phụ trách thuộc VKSND tỉnh; Viện trưởng VKSND huyện, thị xã, thành phố và các đồng chí làm công tác tổng hợp của VKSND tỉnh và VKSND huyện Sông Hinh. 


Hội nghị đã đánh giá việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch số 18/KH-VKS-VP ngày 05/01/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh và Kế hoạch, Chương trình công tác kiểm sát năm 2018 của các đơn vị. Đồng thời, tập trung bàn các biện pháp giải quyết các vụ, việc; vụ án còn tồn đọng, nhất là các vụ, việc có dấu hiệu oan sai, án hình sự bị hủy để điều tra, xét xử lại, án dân sự bị hủy để giải quyết lại... và những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị.


Đã có 20 ý kiến phát biểu tại Hội nghị, tập trung làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời đi sâu phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của Ngành trong 06 tháng đầu năm 2018.


Kết luận hội nghị, đồng chí Viện trưởng Lê Trung Hưng đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong quý I/2018, nhất là việc tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chỉ thị, Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch số 18/KH-VKS-VP ngày 05/01/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh.


Thời gian tới, đồng chí Viện trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản l‎ý, chỉ đạo, điều hành; tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch số 18/KH-VKS-VP, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.


Yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm thực hiện các giải pháp đột phá; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; tăng cường kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự… Tiếp tục phối hợp với các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc còn tồn đọng, kéo dài, nhất là các vụ, việc tạm đình chỉ, quá thời hạn luật định, vụ, việc hủy án để điều tra, xét xử lại... Tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các quy định mới, nhiệm vụ mới của VKSND theo các đạo luật mới về tư pháp; quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Thông tư hướng dẫn thực hiện BLTTHS mới ban hành…


VKSND hai cấp tiếp tục thực hiện 03 Kế hoạch của Ban cán sự đảng VKSND tỉnh về công tác cán bộ; chăm lo công tác giáo dục cán bộ, Kiểm sát viên; đẩy mạnh công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; Tiếp tục thực hiện điều động biệt phái KSV trung cấp, KSV sơ cấp ở VKSND tỉnh đến VKSND cấp huyện để tiếp cận thực tiễn và tạo môi trường rèn luyện, thử thách để đánh giá cán bộ...; sắp xếp lại bộ máy ở VKSND tỉnh theo hướng tinh gọn, hiệu quả theo Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII…


Hình ảnh Hội nghị




Tháng 4/2018, VKSND tỉnh sẽ tổ chức tập huấn chuyên sâu BLHS, BLTTHS năm 2015, mời lãnh đạo Vụ pháp chế và quản lý khoa học VKSNDTC báo cáo viên tại Hội nghị; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về BLHS, BLTTHS năm 2015, Luật tổ chức Cơ quan diều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam (có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018). Các đơn vị khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy chế cho phù hợp với các luật nói trên.


Theo Kế hoạch của VKSND tối cao, quý 4/2018 sẽ kiểm tra toàn diện đối với VKSND tỉnh Phú Yên. Do đó, ngay từ bây giờ lãnh đạo các đơn vị phải chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện có chất lượng, hiệu quả các khâu công tác; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót; chú ý việc lập hồ sơ, ghi chép sổ sách… đảm bảo đầy đủ theo đúng quy định.


Đồng chí Viện trưởng yêu cầu Thanh tra tăng cường thanh tra nghiệp vụ, thanh tra đột xuất, thanh tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ, chấp hành chế độ trực nghiệp vụ và bảo vệ cơ quan tại các đơn vị.


BÍCH TRÂM - NGỌC THẢO (
Ảnh: Bàn Thị Tiên)

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
59
Hôm nay
427
Tháng hiện tại
37774
Tổng lượt truy cập
3774061
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.