Thứ Bảy, 15/12/2018 18:39 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án dân sự
Thứ Sáu, 24/11/2017 10:35 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản chỉ đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố và Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện khắc phục những vi phạm trong công tác thi hành án dân sự năm 2017.


Theo đó, trong năm 2017 công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, việc tổ chức thi hành những bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và những bản án, quyết định được thi hành ngay cơ bản đúng quy định pháp luật, đầy đủ, kịp thời; mở sổ theo dõi, thụ lý, lập hồ sơ giải quyết khiếu nại, tố cáo tuân thủ đúng quy định pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự.


Tuy nhiên, do các cơ quan thi hành án dân sự thụ lý, giải quyết số việc thi hành án tương đối lớn, lượng án tồn đọng, phức tạp qua các năm còn nhiều; công tác phối hợp trong thi hành án dân sự của chính quyền địa phương và cơ quan hữu quan có lúc chưa hiệu quả; vẫn còn tình trạng tuyên án không rõ nhưng Tòa án chưa kịp thời giải thích, ảnh hưởng đến tiến độ thi hành án; nhiều bản án, quyết định đã được thi hành sau đó bị xem xét lại theo trình tự giám đốc thẩm, tái thẩm, gây khó khăn cho quá trình tổ chức thi hành án tiếp theo…Từ đó, vẫn còn những tồn tại, vi phạm trong công tác thi hành án dân sự như chậm gửi quyết định về thi hành án cho VKS; chậm xác minh điều kiện thi hành án; không lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án…


Để công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh được thực hiện đúng quy định pháp luật; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và của công dân; xét kiến nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh tại Công văn số 1073/KN-VKS-P11 ngày 27/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:


1. Cục thi hành án dân sự tỉnh và Chi cục thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố: Đông Hòa, Phú Hòa, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Hinh, Sông Cầu và Tuy Hòa rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra những vi phạm, đồng thời khẩn trương khắc phục những vi phạm nêu trên.


2. Trưởng ban Chỉ đạo thi hành án dân sự các các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được pháp luật quy định tăng cường hơn nữa trong việc chỉ đạo về công tác thi hành án dân sự, yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác thi hành án dân sự của từng đơn vị được tốt hơn trong thời gian đến.


3. Cục thi hành án dân sự tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo và hướng dẫn trong công tác chuyên môn của ngành để Chi cục thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thi hành án theo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra những vi phạm tương tự như trên. 


DIỄM CHÂU

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
52
Hôm nay
853
Tháng hiện tại
17225
Tổng lượt truy cập
3673469
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.