Thứ Tư, 21/02/2018 06:23 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
Viện KSND huyện Đông Hòa: Triển khai kế hoạch thực hiện đột phá các khâu công tác năm 2014.
Thứ Hai, 14/04/2014 13:41 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Ngày 31 tháng 03 năm 2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hòa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch số 54 ngày 10 tháng 03 năm 2014 của đơn vị về việc thực hiện các giải pháp đột phá trong các khâu công tác nghiệp vụ kiểm sát của đơn vị trong năm 2014. Đồng thời, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt kế hoạch số 289 ngày 24 tháng 03 năm 2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên về việc thực hiện Nghị quyết số 63/2013/QH13 về tăng cường biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm.Đ/c Viện trưởng đang triển khai kế hoạch công tác cho tập thể cán bộ,
KSV trong đơn vị
.


Để thực hiện đột phá trong khâu công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác kiểm sát và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2014, Viện KSND huyện Đông Hòa đã đề ra các giải pháp sau:


Một là,
chủ động nắm chắc tình hình vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện, phân công cán bộ, kiểm sát viên trực nghiệp vụ 24/24 giờ, mở sổ thụ lý, theo dõi kết quả giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, phát hiện và xử lý kịp thời. Nâng cao trách nhiệm của Kiểm sát viên được phân công trong công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, phối hợp có hiệu quả với các cấp, ngành có liên quan trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ở địa phương.


Hai là,
tăng cường và kiểm sát chặt chẽ, đầy đủ các lệnh, quyết định của cơ quan điều tra, kiểm sát ngay từ đầu các vụ án được khởi tố, bám sát tiến độ điều tra, kịp thời đề ra yêu cầu điều tra. Phối hợp với cơ quan điều tra và Tòa án đẩy nhanh tiến độ giải quyết án. Hàng tháng họp liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án theo thông tư 01 ngày 15-10-1994, đánh giá công tác phối hợp và bàn chọn án trọng điểm. Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa phải thực hiện kiểm sát chặt chẽ, toàn diện hoạt động xét xử, các bản án, quyết định của Tòa án. Phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử lưu động một số vụ án trọng điểm, án dư luận xã hội quan tâm để giáo dục phòng ngừa chung.


Ba là,
tăng cường kiểm sát các bản án, quyết định của Tòa án, theo dõi và yêu cầu Tòa án gửi đầy đủ các bản án, quyết định đến Viện kiểm sát cùng cấp để kiểm sát theo quy định của Bộ luật TTDS, kịp thời phát hiện các vi phạm để kháng nghị và báo cáo kháng nghị.


Bốn là,
kiểm sát chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam, duy trì nghiêm túc chế độ kiểm sát hàng ngày tại Nhà tạm giữ để nắm tình hình, kịp thời phát hiện vi phạm để kháng nghị xử lý, kiến nghị phòng ngừa. Kiểm sát chặt chẽ việc ra quyết định thi hành án và tổ chức thi hành án.


Năm là,
chủ động phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp, rà soát, nắm chắc số bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật để đưa ra thi hành kịp thời. Tập trung kiểm sát việc xác định các vụ việc chưa có điều kiện thi hành, các việc có điều kiện thi hành nhưng để kéo dài, tiến hành xác minh trực tiếp các vụ việc khi thấy cần thiết.


Sáu là,
nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tiếp công dân, thụ lý, giải quyết đơn thuộc trách nhiệm của Ngành, đảm bảo việc giải quyết đúng quy định của pháp luật.


Kết luận cuộc họp đồng chí Phạm Văn Khánh- Viện trưởng Viện KSND huyện đã nhấn mạnh, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, kiểm sát viên nhằm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành và của đơn vị trong năm 2014. Đó là tập trung thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, bảo đảm mọi tội phạm đều được phát hiện, đều xử lý kịp thời, nghiêm minh, không làm oan người vô tội cũng tránh bỏ lọt tội phạm, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.


Doãn Thị Hoài

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
63
Hôm nay
202
Tháng hiện tại
24806
Tổng lượt truy cập
3293858
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.