Chủ Nhật, 27/09/2020 06:25 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ “Báo công dâng Bác”
Thứ Sáu, 22/05/2020 11:05 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Sáng ngày 22/5/2020, VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Lễ “Báo công dâng Bác” tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà thờ Bác Hồ xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.Đ/c Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
báo công dâng Bác


Dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng; Phạm Thị Liên - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh. Tham dự buổi lễ còn có toàn thể cán bộ, công chức và người lao động ngành Kiểm sát Phú Yên.
Cán bộ, công chức VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên làm lễ chào cờ

Cán bộ, công chức VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên hứa quyết tâm
“sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại"


Lễ báo công dâng Bác là một đợt sinh hoạt chính trị rất ý nghĩa của VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) và 115 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt - người Viện trưởng VKSND tối cao đầu tiên.


Tại Buổi lễ, đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh báo công kính dâng lên Bác những thành tích xuất sắc trong công tác mà VKSND tỉnh Phú Yên đã đạt được trong những năm qua. VKSND tỉnh Phú Yên được thành lập và chính thức ổn định đi vào hoạt động từ ngày 04/7/1989. Đến nay, toàn ngành KSND Phú Yên đã có 7 phòng nghiệp vụ và 9 VKSND huyện, thị xã, thành phố với tổng số 165 công chức và người lao động. Trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành, hành trang mà mỗi cán bộ Kiểm sát Phú Yên luôn mang theo là lời dạy của Bác “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Mười chữ vàng ấy là "kim chỉ nam", là tiêu chí phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức của mỗi cán bộ. Thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp tỉnh và huyện luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.


Thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ là gốc của mọi công việc”; xuất phát từ vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cán bộ, trong nhiệm kỳ qua, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về công tác cán bộ, đẩy mạnh việc luân chuyển, điều động, biệt phái, bố trí 100% Viện trưởng VKSND cấp huyện không phải là người địa phương; đã kiện toàn tổ chức, bộ máy các đơn vị cấp phòng trực thuộc VKSND tỉnh theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ; chống mọi biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, kỷ luật công vụ và phòng, chống tiêu cực, lãng phí; đề cao tinh thần nêu gương trong cán bộ, đảng viên, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức, hoạt động của toàn Ngành.


Việc tuyển chọn, nhận xét, đánh giá đến quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ luôn đảm bảo trung thực, khách quan, công tâm, công khai, công bằng, dân chủ. Mọi vấn đề có liên quan đến công tác cán bộ đều xuất phát từ trái tim trong sáng, vì mục đích xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch, vững mạnh. Vì vậy, đã tạo được sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên vừa “hồng” vừa “chuyên”; “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” trong mỗi cán bộ, công chức.


Cùng với đó, VKSND hai cấp tỉnh và huyện luôn triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị, Kế hoạch của VKSND tối cao và Nghị quyết của Tỉnh ủy Phú Yên. Tăng cường, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đảm bảo việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, hạn chế việc bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.


Đặc biệt trong năm 2019, VKSND tỉnh đã chủ động phối hợp cùng với các cơ quan tư pháp tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 33/CT-TU ngày 08/5/2019 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại”. Trên cơ sở đó, Ban cán sự đảng VKSND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị này ở VKSND hai cấp tỉnh và huyện; đồng thời, ban hành Quyết định phê duyệt danh sách án hình sự tồn đọng, án bị hủy để tập trung phối hợp chỉ đạo giải quyết. Quá trình thực hiện khâu công tác đột phá luôn gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 06/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSND tối cao về “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”… Đến nay, các vụ án tồn cơ bản đã được giải quyết dứt điểm. Với kết quả đạt được, Viện trưởng VKSND tối cao đã ghi nhận, biểu dương và khen thưởng đột xuất đối với VKSND tỉnh Phú Yên trong thực hiện có hiệu quả khâu công tác đột phá và đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 06/CT-VKSTC.


Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao dộng và những việc khác theo quy định của pháp luật luôn được triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm bảo đảm kiểm sát chặt chẽ việc thụ lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của các bên đương sự; Năm 2020, VKSND tỉnh Phú Yên chọn công tác nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết án hành chính trong lĩnh vực đất đai là khâu đột phá; chủ động phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan tổ chức “Hội nghị pháp chế nâng cao chất lượng công tác giải quyết các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai”, để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết các vụ, việc trong lĩnh vực này.


Đã áp dụng nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, thi hành án dân sự, thi hành án hành chính. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn và giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương…


Với những thành tích đạt được, VKSND tỉnh Phú Yên được nhận các danh hiệu thi đua cao quý như năm 2016 được VKSND tối cao công nhận tập thể lao động xuất sắc, từ năm 2017 đến năm 2019 được tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành KSND; năm 2017, 2019 được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao. Năm 2019, được Viện trưởng VKSND tối cao khen thưởng đột xuất vì có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc thực hiện Chỉ thị 06/CT-VKSTC... Đảng bộ VKSND tỉnh nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và nhiều tập thể, cá nhân cũng được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý khác.


Thấm nhuần lời dạy của Bác “biết tự nhận khuyết điểm để từ đó quyết tâm khắc phục sửa chữa tiến bộ, đó là người cán bộ tốt”, trước anh linh Bác, đồng chí cũng thay mặt tập thể Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh nghiêm túc nhận khuyết điểm: “Dẫu biết rằng đời người không ai không phạm phải lỗi lầm, người cán bộ KSV cũng vậy, với áp lực và khối lượng công việc không thể tránh những sai sót xảy ra, nhưng để xảy ra oan sai là điều cấm kỵ. Ấy vậy mà, điều đó đã xảy ra ở một số VKSND cấp huyện. Dẫu có muôn vàn lý do, thì cũng không thể biện minh cho lỗi lầm này. Dẫu đang công tác hay không còn công tác trong Ngành, cán bộ Kiểm sát viên để xảy ra oan sai luôn cảm thấy có lỗi trong việc thực hiện lời dạy của Bác và lời tuyên thệ của Kiểm sát viên. Từng đồng chí để xảy ra sai phạm tự soi rọi lại mình, khắc ghi lời dạy của Bác, nghiêm túc rút kinh nghiệm và có giải pháp căn cơ để khắc phục.”


Trước giờ phút thiêng liêng ấy, trước anh linh của Bác, toàn thể cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Phú Yên xin hứa với Bác sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực, quan trọng vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, xứng đáng là công bộc của dân, là học trò, con cháu của Bác Hồ.

Lãnh đạo VKSND tỉnh và cán bộ, công chức VKSND hai cấp
thắp hương tỏ lòng thành kính với Bác Hồ


Trong không khí nghiêm trang, xúc động, các đồng chí Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng Bác nén hương, thể hiện tình cảm với Vị lãnh tụ kính yêu, Vị cha già của dân tộc.Lãnh đạo VKSND tỉnh tặng quà lưu niệm Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia
Nhà thờ Bác HồLãnh đạo VKSND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị


Bích Trâm – Phan Đầm – Nguyễn Hiếu

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT

Thứ 2, 21/9/2020: 

07h00:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Viện trưởng đi công tác ngoài tỉnh (03 ngày).

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 kết luận kiểm tra tại VKS huyện Tuy An.

15h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tuy An.

- Đ/c Liên - PVT làm việc với Lãnh đạo Phòng 9.

 

Thứ 3, 22/9/2020:

07h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Trại giam Xuân Phước.

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 4, 23/9/2020:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 5, 24/9/2020: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 21.

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 trực tiếp kiểm sát công tác tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan ANĐT Công an tỉnh (02 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án. 

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

15h30:

- Đ/c Thảo - PVT dự Lễ công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với đ/c Đại tá Nguyễn Nhất Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

Thứ 6, 25/9/2020:

07h00:

- Đ/c Viện trưởng; Trưởng phòng 1, Chánh Thanh tra, Trưởng phòng 15 và Văn phòng đi công tác huyện Sơn Hòa.

07h30:

- Đ/c Liên - PVT dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, tỉnh Phú Yên.

13h30:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 trực tiếp kiểm sát tại Phân trại Bình Sơn thuộc Trại giam Xuân Phước.

14h00:

- Họp nữ công quý 3/2020.

 

Thứ 7, 26/9/2020:

 Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 27/9/2020:

Phân công trực nghiệp vụ 

 

SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
49
Hôm nay
476
Tháng hiện tại
39072
Tổng lượt truy cập
4929272
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.