Thứ Ba, 20/02/2018 00:45 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND tỉnh Phú Yên: Đổi mới trong công tác nhận xét, đánh giá cán bộ công chức
Thứ Năm, 05/01/2017 10:18 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Năm 2016, với tinh thần đổi mới, chất lượng, hiệu quả, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Phú Yên giao Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh traphối hợp với Văn phòng tổng hợp, các phòng nghiệp vụ, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin và bộ phận thanh tra nắm kết quả thi đua, công nhận sáng kiến, tình hình kết quả giải quyết án và việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ của các đơn vị, trong đó đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu về hình sự. Qua đó kiểm tra, đối chiếu với kết quả nhận xét, đánh giá của các đơn vị (năm 2016 và những năm trước đây) để có sơ sở tham mưu Lãnh đạo viện kết luận phân loại.


Nhìn chung, năm 2016, lãnh đạo các đơn vị đã kịp thời triển khai, thực hiện nhận xét, đánh giá cán bộ, người lao động. Việc nhận xét, đánh giá đã khắc phục tốt những tồn tại, hạn chế của những năm trước, bám sát vào căn cứ và nội dung đánh giá theo Quy chế đánh giá, phân loại công chức, viên chức và người lao động trong ngành Kiểm sát nhân dân. Phát huy được tinh thần tự giác của cán bộ, công chức, người lao động; thể hiện sự thẳng thắn, trên tinh thần  góp ý xây dựng, chỉ ra những  ưu điểm tiếp tục phát huy và những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân tồn tại, hạn chế của từng cá nhân trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao ở mỗi khâu công tác… Cán bộ, công chức được góp ý thể hiện thái độ cầu thị, tiếp thu ý kiến khắc phục sửa chữa.


Kết quả, trong tổng số 174 cán bộ, công chức và người lao động được đánh giá, phân loại có 27/174 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 142/174 người hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05/174 người hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực; không có trường hợp nào không hoàn thành nhiệm vụ.


Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, việc nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức và người lao động ở các đơn vị còn một số tồn tại, hạn chế như một số đơn vị gửi hồ sơ nhận xét đánh giá công chức (hồ sơ giấy) về phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra chậm so với thời gian quy định; một số trường hợp trong năm 2016 thay đổi chức vụ, chức danh nhưng Phiếu đánh giá, phân loại công chức vẫn giữ nguyên như năm 2015;  việc đánh giá còn nhầm lẫn giữa “năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ” với “Tiến độ và kết quả chuyên môn nghiệp vụ”...


Để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, nhằm nâng cao chất lượng công tác nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức và người lao động trong thời gian đến, Viện KSND tỉnh đã có thông báo rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị trong công tác nhận xét, đánh giá cán bộ. Việc nhận xét, đánh giá, phân loại bảo đảm thực chất, khách quan, công bằng và đúng quy định. Hướng dẫn cho cán bộ, công chức của đơn vị tự nhận xét đánh giá bản thân  trung thực, cầu thị, tự phê bình và phê bình. Các ý kiến góp ý phải cụ thể, chân thành và mang tính xây dựng. Trong quá trình nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức và người lao động cần đối chiếu với ưu, khuyết điểm của những năm trước để đánh giá đúng mức độ chuyển biến của từng cá nhân; tránh tình trạng kết quả đánh giá phân loại và chiều hướng phát triển tốt nhưng tồn tại của những năm trước đó vẫn không được khắc phục.


Phan Thị Đầm - Nguyễn Ngọc Bảo Thi

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
24
Hôm nay
29
Tháng hiện tại
23465
Tổng lượt truy cập
3292517
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.