Thứ Bảy, 26/05/2018 16:59 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND tỉnh Phú Yên: Xây dựng kế hoạch xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2017- 2020
Thứ Ba, 23/05/2017 08:18 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Nhằm tạo động lực động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua cùng điển hình tiên tiến nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; ngày 19/5/2017 VKSND tỉnh Phú Yên đã xây dựng Kế hoạch xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020.


Theo đó, Kế hoạch xác định rõ nội dung và tiến độ thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể từ nay đến năm 2020; trong đó nội dung tiêu chí chung để xây dựng bồi dưỡng nhân tố điển hình tiên tiến phải là những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, giải pháp được công nhận; tích cực tham gia công tác đoàn thể hoặc đạt giải trong các cuộc thi, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Ngành hoặc do địa phương tổ chức... Bên cạnh những tiêu chí chung, gương điển hình tiên tiến trong ngành Kiểm sát cần phải bám sát việc thực hiện khâu công tác đột phá, các chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết 37, Nghị quyết 63 của Quốc hội và chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, đồng thời phải có sự đổi mới về phương pháp quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác theo yêu cầu cải cách tư pháp; thực hiện chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và quán triệt phương châm “Đoàn kết, đổi mới- Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đảng, đoàn thể… tổ chức triển khai sôi nổi, sâu rộng các phong trào thi đua do Ngành, địa phương phát động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; gắn phong trào thi đua với việc làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; qua đó phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến.


Hàng năm, VKSND tỉnh tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gắn với việc đánh giá công tác thi đua, khen thưởng. Đồng thời, lựa chọn những tập thể, cá nhân điển hình thật sự xuất sắc tiêu biểu, có sức lan tỏa rộng để giới thiệu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương cũng như trên trang tin điện tử của đơn vị, của Ngành.


Thông qua công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến để rút ra các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng; phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 08/CT-VKSTC ngày 16/10/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao.


Để bảo đảm từng bước triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả việc xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2017-2020, Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Yên yêu cầu:


1. Các VKSND huyện, thị xã, thành phố; các phòng thuộc VKSND tỉnh căn cứ Kế hoạch này và kết quả đạt được qua các phong trào thi đua để phát hiện, lựa chọn, đăng ký, có kế hoạch bồi dưỡng, định hướng phát triển đối với các điển hình tiên tiến giai đoạn 2017 - 2020 tại đơn vị mình.


2. Từ nay đến Đại hội thi đua yêu nước ngành KSND lần thứ VI, các VKSND huyện, thị xã, thành phố và các Phòng thuộc VKSND tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Thủ tướng Chính phủ phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và quán triệt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác, gắn với thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người cán bộ kiểm sát “ Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại trong năm.


3. Tổ tuyên truyền VKSND tỉnh chú trọng, tăng cường tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến của VKSND 2 cấp tỉnh và huyện trên các báo, website trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là Trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Phú Yên để quảng bá hình ảnh người cán bộ kiểm sát, góp phần nâng cao vị thế của Ngành KSND nói chung, VKSND hai cấp tỉnh và huyện nói riêng.


4. Thường trực Hội đồng thi đua - khen thưởng VKSND tỉnh giúp Lãnh đạo Viện, Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh trong việc theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện Kế hoạch này ở VKSND hai cấp tỉnh và huyện.


BÍCH TRÂM

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
42
Hôm nay
548
Tháng hiện tại
24332
Tổng lượt truy cập
3402394
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.