Thứ Bảy, 08/08/2020 16:24 CH
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 8 năm 2019
Thứ Sáu, 30/08/2019 13:43 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Chiều ngày 29/8/2019, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 8 năm 2019.Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng; các đồng chí Hồ Minh Tâm và Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND huyện, thị xã, thành phố.


Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác trong tháng 7,8/2019 và tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tính đến ngày 25/8/2019, các khâu công tác của VKSND hai cấp tỉnh và huyện đều đạt kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu về đích sớm, nhất là việc thực hiện khâu công tác đột phá cũng như việc thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TU ngày 08/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại”.


Chỉ trong 04 tháng thực hiện Chỉ thị, VKSND hai cấp tỉnh và huyện đã thực hiện các giải pháp quyết liệt, nhờ đó, nhiều vụ án phức tạp, tồn đọng, kéo dài do bị hủy, sửa để điều tra, xét xử lại cơ bản đã được giải quyết. Đây là sự chuyển biến tích cực, đáng được ghi nhận trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các vụ án hình sự của ngành Kiểm sát Phú Yên.


Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng không ngừng được nâng lên; qua kiểm sát phát hiện nhiều vi phạm, đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị yêu cầu khắc phục, các cơ quan hữu quan đều có văn bản trả lời chấp nhận và thực hiện các biện pháp khắc phục, phòng ngừa vi phạm.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hưng biểu dương những thành tích đạt được của các đơn vị trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ ở các khâu công tác, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TU, giải quyết dứt điểm số án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại trong Quý IV/2019 và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019.
Hình ảnh Hội nghị


VKSND tỉnh Phú Yên tiếp tục thực hiện 03 kế hoạch của Ban cán sự đảng VKSND tỉnh về công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị.


Ban cán sự đảng VKSND tỉnh đã trực tiếp làm việc với 09 Thường trực Huyện, Thị, Thành ủy về công tác tổ chức, cán bộ; Thường trực cấp ủy đều có nhận xét tốt về ngành Kiểm sát Phú Yên. Các nhân sự mà Ban cán sự đảng VKSND tỉnh dự kiến cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 đều được Thường trực cấp ủy địa phương nhất trí cao.


Hồng Lê – Thu Trang

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
185
Hôm nay
786
Tháng hiện tại
10549
Tổng lượt truy cập
4851700
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.