Thứ Ba, 14/07/2020 06:42 SA
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KSND (26/7/1960 - 26/7/2020)
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu “Phú Yên 30 năm xây dựng và phát triển”
Thứ Sáu, 26/07/2019 17:47 CH
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Cuộc thi tìm hiểu “Phú Yên 30 năm xây dựng và phát triển” được triển khai từ tháng 3/2019- đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989- 01/7/2019), 30 năm thành lập VKSND tỉnh Phú Yên (04/7/1960 – 04/7/2019), 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960- 26/7/2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019).


Gần 3 tháng phát động cuộc thi, đến ngày 31/5/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 156 bài dự thi từ 19 đơn vị cấp phòng, VKSND cấp huyện (đạt 100%), là một con số đầy ấn tượng, thể hiện sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Ngành kiểm sát Phú Yên.


Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Võ Thị Ngọc Diễm - Chuyên viên Phòng 15; 02 giải nhì cho Lê Nữ Oanh Kiều - Nhân viên VPTH & TKTP và Nguyễn Thị Thùy Trang – Chuyên viên VKSND TP Tuy Hòa; 03 giải ba cho Phạm Thị Hương Trầm – KSV sơ cấp Phòng 15; Nguyễn Đình Đáng - Phó trưởng phòng 3, Lê Minh Chánh - Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa và 05 giải khuyến khích về cá nhân; Giải nhất về tập thể thuộc về VKSND TP Tuy Hòa, giải nhì Phòng 15 và VPTH & TKTP VKSND tỉnh nhận giải ba.

Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
trao giải tập thể cuộc thiĐ/c Lê Quang Đạo - Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Bí thư Ban cán sự đảng,
Nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải nhất cho đ/c Võ Thị Ngọc Diễm


Các bài thi đã phản ánh chân thực về VKSND tỉnh Phú Yên 30 năm qua đã đạt được những thành tích tự hào, đóng góp vào công cuộc bảo vệ pháp chế, gìn giữ sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, sự phát triển của quê hương, đất nước. Cùng với đó, kỷ cương kỷ luật của Ngành được tăng cường, công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Qua hoạt động thực tiễn, Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh và huyện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.Đ/c Hồ Minh Tâm, Ủy viên BCS đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
trao giải nhì cho đ/c Lê Nữ Oanh Kiều và đ/c Nguyễn Thị Thùy Trang


Đối với “Cảm nhận về quê hương Phú Yên; làm gì để đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà nói chung và xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên trong sạch, vững mạnh nói riêng”. Mỗi người đều có cách cảm nhận khác nhau, bởi đó là nơi được sinh ra hay lớn lên, cũng có người đó là quê hương thứ hai, là nơi khắc ghi nhiều kỉ niệm, mang đến cảm giác ấm áp và thân thuộc. Chính vì vậy mà hầu hết các bài dự thi đều nắm rõ về điều kiện tự nhiên và cơ sở hạ tầng, về tài nguyên thiên nhiên, về văn hóa ẩm thực và con người Phú Yên… cảm nhận rõ sự chuyển mình vươn lên phát triển mạnh mẽ của quê hương để rồi mỗi người con đất Phú lại an nhiên, thong dong cùng con đường ngợp nắng và gió, được vỗ về trong bằng bàn tay mát lành của thiên nhiên và từ đó tự đặt ra cho mình những nhiệm vụ cụ thể góp phần xây dựng quê hương, để một ngày không xa, Phú Yên nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc sẽ đón ánh bình minh của sự phát triển và thịnh vượng.Đ/c Phạm Thị Liên - UV BCS Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
trao giải ba cho đ/c Lê Minh Chánh, đ/c Nguyễn Đình Đáng
và đ/c Phạm Thị Hương Trầm


Nhiều bài dự thi nhận thức rõ nhiệm vụ của mỗi cán bộ, công chức và người lao động gắn với vị trí công tác, trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể, cộng đồng và xã hội. Như lời hứa của một đồng chí “Phát huy truyền thống vẻ vang trong 30 năm xây dựng và phát triển, ngành Kiểm sát Phú Yên nguyện đoàn kết một lòng, đồng tâm hiệp lực, đổi mới toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kế tục sự nghiệp của các thế hệ cán bộ Kiểm sát đi trước. Mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.


Đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đánh giá: “Các bài dự thi có chất lượng tốt thể hiện ý thức đúng đắn và tâm huyết của cán bộ, công chức và người lao động VKSND 2 cấp tỉnh và huyện với cuộc thi. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, sáng tạo, nội dung sâu sắc, hình thức trình bày đẹp, tư liệu, hình ảnh sưu tầm phong phú, đa dạng”.Đ/c Huỳnh Ngọc Thanh - UV BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
trao giải khuyến khích cuộc thi


Cuộc thi đã tạo hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng, là cơ hội để cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh Phú Yên được tìm hiểu sâu sắc về ý nghĩa, giá trị của quá trình xây dựng và phát triển, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, Nhân dân Phú Yên và những thành tích nổi bật của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên. Qua đó, nhân lên niềm vui, phấn khởi, tự hào, tạo động lực cùng nhau thi đua, đoàn kết, góp phần xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng văn minh, giàu đẹp; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.


Phan Đầm - Hồng Khoan   

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT
SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
68
Hôm nay
481
Tháng hiện tại
17322
Tổng lượt truy cập
4808240
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.