Chủ Nhật, 27/09/2020 09:09 SA
LIÊN KẾT WEBSITE
VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 02/2020
Thứ Tư, 12/02/2020 07:32 SA
phóng to bình thường thu nhỏ
Chia sẻ:
google

Ngày 11/02/2020, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến nối điểm cầu VKSND hai cấp tỉnh và huyện để giao ban công tác kiểm sát tháng 02/2020.Đ/c Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 


Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng; các đồng chí Hồ Minh Tâm, Phạm Thị Liên và Huỳnh Ngọc Thanh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.


Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng; Kiểm sát viên, cán bộ làm công tác tổng hợp của các phòng VKSND tỉnh; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND cấp huyện.


Sau khi nghe Văn phòng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian nửa cuối tháng 01 và những ngày đầu tháng 02/2020, VKSND hai cấp tỉnh và huyện đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch số 20/KH-VKS-VP ngày 02/01/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh về công tác kiểm sát năm 2020; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành để giữ vững tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian trước trong sau Tết Canh Tý.


Hết thời gian nghỉ Tết, Cán bộ, công chức, người lao động tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên; không tổ chức liên hoan, chúc Tết ảnh hưởng đến công việc và thời giờ làm việc…


Tại hội nghị, lãnh đạo VKSND cấp huyện và các phòng VKSND tỉnh phát biểu cụ thể, chi tiết một số hoạt động trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp mà lãnh đạo VKSND tỉnh quan tâm; Các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo các đơn vị cần lưu ý một số nội dung trọng tâm trong lĩnh vực được Viện trưởng phân công phụ trách…
Quang cảnh Hội nghị
 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hưng đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản l‎ý, chỉ đạo, điều hành; tập trung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đã đề ra, cụ thể:


1. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các biện pháp phòng, chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; chỉ đạo kiểm sát chặt chẽ các hoạt động điều tra ngay từ khi thụ lý nguồn tin tội phạm; tích cực tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật, phấn đấu bảo đảm các quyết định của VKS đã ban hành đều có căn cứ, đúng pháp luật. Thực hiện nghiêm Quy định về công tác hướng dẫn, giải đáp vướng mắc về pháp luật, nghiệp vụ; báo cáo thỉnh thị, trả lời thỉnh thị trong ngành Kiểm sát nhân dân.


2. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33/CT-TU ngày 08/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án tồn, án bị hủy để điều tra, xét xử lại”; chủ động phối hợp với đơn vị được Thường trực Tỉnh ủy phân công tham mưu tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị này; rà soát, ban hành quyết định phê duyệt danh sách các vụ án hình sự mới bị hủy để chỉ đạo giải quyết theo Chỉ thị số 33/CT-TU.


3. Xây dựng ngay kế hoạch thực hiện khâu công tác đột phá “nâng cao chất lượng công tác giải quyết án hành chính trong lĩnh vực đất đai”, để cùng với các cấp, các ngành cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất dẫn đến các quyết định hành chính của Ủy ban nhân dân các cấp trong lĩnh vực đất đai bị Tòa án tuyên huỷ, khắc phục được tình trạng chậm đưa ra xét xử các vụ án hành chính làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ đầu tư, triển khai dự án và ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân.


4. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cấp phòng thuộc VKSND tỉnh theo Quyết định của VKSND tối cao, lãnh đạo VKSND cấp huyện; đẩy mạnh công tác điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; tăng cường công tác bảo vệ bí mật, giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên.


Tăng cường công tác thanh tra để siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ và trật tự nội vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân, nhất là việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành KSND được ban hành kèm theo Quyết định số 08 ngày 16/01/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao; tập trung thanh tra nghiệp vụ, thanh tra theo chuyên đề, để kịp thời khắc phục những sai phạm, thiếu sót của các cá nhân, đơn vị.


4. Thành lập ban chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960- 26/7/2020); phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện tích cực triển khai tham gia cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 60 năm ngành KSND” và thi viết “Chân dung cán bộ Kiểm sát và Bản lĩnh Kiểm sát viên” do Báo Bảo vệ pháp luật tổ chức. Lãnh đạo các đơn vị phải chủ động tranh thủ có hiệu quả các nguồn lực của địa phương để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, nhất là tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KSND.


5. Viện trưởng VKSND cấp huyện tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng để tổ chức thành công Đại hội chi bộ; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm thành công Đại hội đảng các cấp…


Hồng Lê – Nguyễn Hiếu

CÁC TIN KHÁC
TIN MỚI NHẤT

Thứ 2, 21/9/2020: 

07h00:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Viện trưởng đi công tác ngoài tỉnh (03 ngày).

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 kết luận kiểm tra tại VKS huyện Tuy An.

15h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Tuy An.

- Đ/c Liên - PVT làm việc với Lãnh đạo Phòng 9.

 

Thứ 3, 22/9/2020:

07h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Trại giam Xuân Phước.

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 4, 23/9/2020:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 5, 24/9/2020: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 21.

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 trực tiếp kiểm sát công tác tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan ANĐT Công an tỉnh (02 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án. 

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

15h30:

- Đ/c Thảo - PVT dự Lễ công bố quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với đ/c Đại tá Nguyễn Nhất Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

 

Thứ 6, 25/9/2020:

07h00:

- Đ/c Viện trưởng; Trưởng phòng 1, Chánh Thanh tra, Trưởng phòng 15 và Văn phòng đi công tác huyện Sơn Hòa.

07h30:

- Đ/c Liên - PVT dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, tỉnh Phú Yên.

13h30:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 trực tiếp kiểm sát tại Phân trại Bình Sơn thuộc Trại giam Xuân Phước.

14h00:

- Họp nữ công quý 3/2020.

 

Thứ 7, 26/9/2020:

 Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 27/9/2020:

Phân công trực nghiệp vụ 

 

SỐ TRUY CẬP
Đang truy cập
16
Hôm nay
623
Tháng hiện tại
39219
Tổng lượt truy cập
4929419
Trang Thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 21/07/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.
Trụ sở: 02C Điện Biên Phủ - Phường 7 - Thành phố Tuy Hòa - tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 0257.3535199 - Fax: 0257.3535174.
Email: banbientap@vkspy.gov.vn
Trưởng ban biên tập: Ông Lê Trung Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên.
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên thiết kế và giữ bản quyền.