Thứ Năm, 25/07/2024 21:16 CH

VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 08/03/2023, Lãnh đạo VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt, tặng hoa chúc mừng các chị em là công chức, người lao động nữ cơ quan VKSND tỉnh.


Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi giao lưu gặp mặt
ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của nữ VKSND tỉnh, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức cho công chức, người lao động nữ VKSND tỉnh về lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tự hào về ngành KSND. Đáp lại tình cảm yêu thương chân thành của Lãnh đạo và nam giới VKSND tỉnh, các chị em đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết thể hiện quyết tâm cố gắng phát huy hơn những giá trị cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng phấn đấu để khẳng định vị trí quan trọng của mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành KSND trong giai đoạn mới.


Lãnh đạo VKSND tỉnh tặng hoa và quà cho đại diện Ban nữ công VKSND tỉnh

Tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, Ban nữ công Công đoàn VKSND tỉnh vinh dự được đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh khen thưởng đột xuất vì đã đạt thành tích xuất sắc cao nhất tại Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức – với tác phẩm “Vươn xa”, đây là minh chứng sống thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo, sáng tạo và tài hoa của nữ Công đoàn VKSND tỉnh Phú Yên.


Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh
trao giấy khen đột xuất vì đạt thành tích xuất sắc cao nhất tại Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức – với tác phẩm “Vươn xa”


Tác phẩm “Vươn xa” đạt giải nhất tại Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức

Buổi giao lưu gặp mặt vô cùng sôi nổi và vui tươi bỡi những lời ca, tiếng hát rất ngọt ngào và lời thơ mộc mạc, bay bỗng của đồng chí Hồ Ngọc Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng dành tặng các chị em. Kết thúc buổi gặp mặt, Lãnh đạo VKSND và các đ/c nam giới đã chụp ảnh lưu niệm với các chị em trong trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

 


Các tiết mục văn nghệ

Trước đó - ngày 25/02, Công đoàn VKSND tỉnh đã phối hợp với VKSND thị xã Sông Cầu tổ chức chuyến tham quan dã ngoại đến Đảo Nhất Tự Sơn, xã Xuân Thọ 1, Thị xã Sông Cầu. Chuyến đi là dịp để các chị em trong Ngành gặp gỡ, giao lưu, họp mặt lẫn nhau, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi giúp cho chị em có thêm niềm tin và nghị lực để phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác và trong cuộc sống.


Chị em phụ nữ cơ quan chụp ảnh lưu niệm

Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của VKSND tỉnh Phú Yên, nhằm tôn vinh và ca ngợi chị em phụ nữ trong cơ quan, đơn vị, thế hệ phụ nữ Việt Nam - những con người cần cù, chịu khó, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng. Đồng thời thông qua hoạt động này, VKSND tỉnh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn và nữ công ngành KSND Phú Yên./.

Bích Trâm – Nguyễn Hóa

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 22/7/2024:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14h00:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

 

Thứ 3, 23/7/2024: 

08h00: 

- Họp Ban Tổ chức cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy” (tại phòng họp, mời Tổ giúp việc dự).

- Họp Ban soạn thảo đề thi và đáp án cuộc thi (tại phòng họp, mời Tổ giúp việc dự).

13h30:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành tại CQ CSĐT Công an tỉnh. 

 

Thứ 4, 24/7/2024: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 5, 25/7/2024:  

08h00: 

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 6, 26/7/2024:

06h30:

- Đ/c Thảo - PVT viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

08h00: 

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án. 

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác. 

 

Thứ 7, 27/7/2024: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 28/7/2024:

Phân công trực nghiệp vụ