Thứ Ba, 16/08/2022 06:10 SA

Cách phục hồi các file bị ẩn trên USB, thẻ nhớ do nhiễm virus

Ổ dĩa USB, thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ và trao đổi dữ liệu thông dụng nhất hiện nay. Trong công việc, USB, thẻ nhớ là thiết bị lưu trữ dữ liệu di động rất cần thiết và quan trọng đối với mọi người. Tuy việc sử dụng USB, thẻ nhớ rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng sao cho an toàn và hiệu quả để tránh bị nhiễm virus.


Một trong những triệu chứng mà USB, thẻ nhớ hay bị nhiễm virus là làm ẩn file trên USB, thẻ nhớ hoặc thậm chí là khi đã diệt virus rồi nhưng các thư mục và file vẫn bị ẩn đi.


Máy tính khi truy nhập vào USB, thẻ nhớ bị nhiễm virus thì không thể nhìn thấy dữ liệu (do virus đã làm ẩn dữ liệu). Thông thường các virus này cũng khóa luôn mục tùy chọn hiện file ẩn trong Folder Option khiến người dùng không thể truy nhập vào dữ liệu quan trọng trên USB, thẻ nhớ.


Một trong những công cụ hiệu quả để phục hồi dữ liệu bị ẩn đi do virus là  FixAttrb của BKAV, dùng để phục hồi file bị ẩn rất tốt. Dung lượng nhẹ và dễ sử dụng,


Để khắc phục hiện tượng này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:


Làm hiện file ẩn:


- Tải công cụ FixAttrb của Bkav tại đây.


- Chạy công cụ FixAttrb.exe vừa tải về.- Trên giao diện của chương trình bạn bấm Chọn thư mục, chọn ổ đĩa (hoặc thư mục) cần khôi phục lại thuộc tính ban đầu (hiển thị các file đã bị virus làm ẩn) và chọn “Hiển các file ẩn”. Đợi trong giây lát chương trình sẽ quét xong, hiển thị thông báo sau và chọn “Đồng ý”.Sau khi thực hiện xong, đóng cửa sổ công cụ lại và vào ổ đĩa kiểm tra xem các file, thư mục bị ẩn bây giờ đã hiển thị trở lại đầy đủ và có thể truy nhập và nhìn thấy dữ liệu bị ẩn trước đó.


Chúc các bạn thành công.


Thanh Vương

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 15/8/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 3, 16/8/2022: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 4, 17/8/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT và Thanh tra - khiếu tố trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (03 ngày).

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác cấp huyện (03 ngày).

 

Thứ 5, 18/8/2022: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT làm việc với lãnh đạo Phòng 9.

  

Thứ 6, 19/8/2022:

08h00:

- Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 8/2022.

 

Thứ 7, 20/8/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 21/8/2022:

Phân công trực nghiệp vụ