Thứ Ba, 16/08/2022 05:02 SA

Khắc phục lỗi không đăng nhập được Skype do lỗi I/O

Skype là một trong những ứng dụng chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bạn có thể thoải mái trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện.Trong khi sử dụng, có những lúc bạn gặp tình huống không thể đăng nhập được vào Skype và có rất nhiều nguyên nhân cho trường hợp này. Và một trong những nguyên nhân đó là thông báo lỗi I/O ổ đĩa. Trong lỗi này thì màn hình Skype sẽ xuất hiện thông báo cho bạn biết nội dung như sau: “Unable to sign in due to a disk I/O error.” khi bạn dùng Skype phiên bản tiếng Anh, còn nếu hiển thị thông báo “Không thể đăng nhập do lỗi I/O ổ đĩa.” là bạn đang dùng Skype phiên bản tiếng Việt. Trong trường hợp gặp lỗi này, việc đầu tiên là bạn nên thử cập nhật lại phiên bản mới nhất của Skype tại địa chỉ sau: http://www.skype.com/go/getskype-full. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản Skype mới nhất rồi mà vẫn chưa khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy tắt hoàn toàn Skype đi và có thể làm theo các bước dưới đây:


Bước 1:


Đầu tiên bạn hãy thực hiện thao tác hiện các thư mục và file ẩn trong Windows bằng cách: click vào nút Start > Control Panel. Từ thanh Menu, chọn Tools > Folder Options.


Chọn tab View với phần Advanced Setting đánh dấu vào Show hidden files, folders and drives, sau đó bấm OK. Lúc này, bạn sẽ thấy được các thư mục và file ẩn đã được hiển thị trong Windows.

 

Bước 2:


Truy cập vào đường dẫn cài đặt Skype của bạn, thường thì Skype mặc định cài vào đường dẫn sau:


C:\Users\{window_user_account}\AppData\Roaming\Skype


Trong đó: {window_user_account} là tên truy cập máy tính của bạn.


Bước 3:


Sau khi mở thư mục cài đặt, lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên một thư mục giống với tên truy cập Skype của bạn, hãy xóa thư mục này.


Nhưng trước khi xóa thư mục này, bạn cần phải lưu ý: Việc xóa thư mục này sẽ xóa lịch sử chat của bạn, vì vậy nếu bạn muốn sao lưu lại dữ liệu nhật ký chat này bạn hãy mở nó ra và chép file main.db cùng với thư mục chatsync ra nơi khác trên máy tính để một lát nữa sau khi đăng nhập vào được Skype sẽ khôi phục nó lại ngay vị trí cũ. Khi bạn đã chép xong nó ra nơi khác an toàn thì quay ra và xóa thư mục có tên trùng với tên đăng nhập Skype của bạn là được.


Bước 4:


Bây giờ bạn hãy thử mở lại Skype và đăng nhập lại với tên truy cập và mật khẩu của bạn, khi bạn đăng nhập thành công thì thư mục mà bạn vừa xóa lúc nãy sẽ được khởi tạo trở lại. Lúc này bạn hãy truy cập lại vào thư mục đó và chép lại file main.db file và thư mục chatsync vào như cũ để khôi phục lịch sử chat của bạn.

 

Trên đây là phần hướng dẫn khắc phục lỗi “Unable to sign in due to a disk I/O error” khi đăng nhập Skype. Góp phần khắc phục nhanh lỗi này và không làm gián đoạn việc chat, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí trong công việc hàng ngày của chúng ta.

 

Thanh Vương

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 15/8/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 3, 16/8/2022: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 4, 17/8/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT và Thanh tra - khiếu tố trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (03 ngày).

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác cấp huyện (03 ngày).

 

Thứ 5, 18/8/2022: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT làm việc với lãnh đạo Phòng 9.

  

Thứ 6, 19/8/2022:

08h00:

- Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 8/2022.

 

Thứ 7, 20/8/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 21/8/2022:

Phân công trực nghiệp vụ