Thứ Năm, 01/06/2023 22:02 CH

Tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát tháng 8/2021

Chiều ngày 09/8/2021, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát tháng 8 năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng; Huỳnh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Hồ Ngọc Thảo, Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy.


Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Chánh Văn phòng phụ trách công tác tham mưu, tổng hợp và công chức làm công tác tổng hợp của Văn phòng tổng hợp; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có Viện trưởng và 01 cán bộ làm công tác tổng hợp.
Đại biểu dự hội nghị được bố trí ngồi dãn cách tối thiểu 2 mét và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần khẩn trương, hội nghị được tổ chức nhanh gọn, an toàn và hiệu quả.


Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản l‎ý, chỉ đạo, điều hành; có biện pháp, giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra, cụ thể:
1. Xác định công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm trong thời điểm hiện nay. Tăng cường công tác phối hợp, cộng đồng trách nhiệm giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, dựa trên sự phối hợp chặt chẽ, chủ động trao đổi thống nhất quan điểm, tháo gỡ những khó khăn để giải quyết nhanh hoặc theo thủ tục rút gọn các vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
2. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, đảm bảo đúng thời hạn tố tụng, tuyệt đối không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, hạn chế thấp nhất tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung có trách nhiệm của Viện kiểm sát.
3. Khắc phục những khó khăn trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương thức kiểm sát, hoạt động nghiệp vụ để đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.
Tiếp tục thực hiện quyết liệt khâu đột phá “Nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai”; thận trọng nghiên cứu trong tham mưu ban hành kiến nghị phòng ngừa các lĩnh vực thuế, tài chính, nâng cao chất lượng công tác kháng nghị án dân sự, hành chính.
4. Về công tác cán bộ: Đẩy mạnh công tác biệt phái, điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; đồng thời nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu đơn vị; tăng cường công tác quản lý, giáo dục, chấn chỉnh kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật của đội ngũ công chức, người lao động của đơn vị.
5. Hội đồng sáng kiến VKSND tỉnh đã họp xét đối với 27 sáng kiến/47 tác giả và đồng tác giả, cơ bản các sáng kiến đạt chất lượng, bám sát các chỉ tiêu tính mới, tính hiệu quả. Tuy nhiên, một số sáng kiến còn chung chung, không thiết thực, không hiệu quả. Trên cơ sở làm việc công tâm và trách nhiệm, Hội đồng sáng kiến đã đề nghị công nhận đối với 19 sáng kiến/36 tác giả và đồng tác giả có giải pháp, cách làm mới đem lại hiệu quả cao trong các lĩnh vực công tác. Các sáng kiến được công nhận sẽ được phổ biến, nhân rộng trong toàn ngành Kiểm sát Phú Yên nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành.


Hình ảnh các điểm cầu VKSND cấp huyện

Bích Trâm

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 29/5/2023:  

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuy Hòa.

08h00:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.
 

Thứ 3, 30/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT tham dự tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tại TX Đông Hòa (02 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT tham gia Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh tại TAND tỉnh.

 

Thứ 4, 31/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị trực tuyến tập huấn về quản lý đầu tư trong ngành KSND (01 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.
 

Thứ 5, 01/6/2023:

07h30:

- Họp Ban cán sự đảng nghe Phòng 1 báo cáo án.

08h00:

- Họp Hội đồng thi đua.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

15h30:

- Tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con công chức, người lao động cơ quan.

 

Thứ 6, 02/6/2023:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

14h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát nghe Phòng 15 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 03/6/2023: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 04/6/2023:

Phân công trực nghiệp vụ