Thứ Năm, 29/09/2022 18:41 CH

VKSND huyện Phú Hòa trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND cấp xã

Vừa qua, VKSND huyện Phú Hòa đã phối hợp với Cơ quan thi hành án hình sự Công an cùng cấp tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ tại UBND xã Hòa Định Đông.

Qua kiểm sát nhận thấy việc tiếp nhận, quản lý, giám sát và giáo dục người bị kết án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn đã được Chủ tịch UBND xã Hòa Định Đông quan tâm, thực hiện tốt.
UBND xã đã giao trực tiếp cho Trưởng Công an xã tham mưu giúp Ủy ban thực hiện quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án, cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Thi hành án hình sự, bảo đảm trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc quản lý, giám sát, giáo dục các bị án bị phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương.
Những hồ sơ, bị án được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Phú Hòa bàn giao đều được đưa vào quản lý, giám sát, giáo dục; phân công người trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục theo đúng quy định; mở sổ theo dõi ghi đầy đủ nội dung; có bản nhận xét của người trực tiếp được giao giám sát, giáo dục bị án, bản tự nhận xét của người chấp hành án về việc thực hiện nghĩa vụ chấp hành án; bàn giao hồ sơ cho Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện cấp giấy chứng nhận cho bị án đã chấp hành xong hình phạt kịp thời...
Qua kiểm sát, VKSND huyện Phú Hòa đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót, yêu cầu UBND xã sửa chữa, khắc phục, có biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, giáo dục người chấp hành hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ trong thời gian đến.

Đăng Khoa

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 26/9/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h30:

- Tổng vệ sinh cơ quan, cắt tỉa cây xanh để phòng, chống bão Noru.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 3, 27/9/2022: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp chi bộ.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác huyện (3 ngày).

09h00:

- Đ/c Liên - PVT dự họp tại TAND tỉnh.

14h00:

- Họp Ban cán sự đảng quý 3/2022.

  

Thứ 4, 28/9/2022:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực BCĐ Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực với  BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại Tỉnh ủy.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

13h45:

- Hội nghị tập huấn “kỹ năng THQCT, kiểm sát việc áp dụng các biện pháp thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ việc, vụ án tham nhũng, chức vụ, kinh tế liên quan đến chức vụ”.

 

Thứ 5, 29/9/2022: 

08h00:

- Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát quý 3/2022.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng và Đoàn thanh tra công bố kết luận thanh tra VKSND TX Sông Cầu.

  

Thứ 6, 30/9/2022:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kiểm điểm tự phê bình và phê bình công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT dự Hội nghị chuyên đề “Nhận diện vi phạm, tội phạm trong hoạt động ngân hàng ở khu vực Miền Trung- Tây Nguyên”.

- Sinh hoạt nữ công quý 3/2022.

 

Thứ 7, 01/10/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 02/10/2022:

Phân công trực nghiệp vụ