VKSND TX Sông Cầu vừa truy tố Võ Văn Dàng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và Võ Thái Nguyên về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ.
Theo cáo trạng: Khoảng 07h40 ngày 10/6/2017, Võ Văn Dàng (không có giấy phép lái xe) đến nhà chú ruột là Võ Thái Nguyên mượn xe môtô BKS 78U1-5164 để đi chơi. Biết rõ Dàng không có giấy phép lái xe nhưng Nguyên vẫn giao xe cho Dàng. Đến 07h45 cùng ngày, Dàng điều khiển xe môtô nói trên lưu hành trên đường bê tông ra QL1A thuộc phường Xuân Đài, TX Sông Cầu. Do không chú ý quan sát phương tiện lưu hành trên làn đường ưu tiên nên bánh trước của xe do Dàng điều khiển vượt ra làn đường xe cơ giới, gây tai nạn với xe môtô do ông Đinh Văn Đồng điều khiển chở vợ là Nguyễn Thị Trung vừa chạy đến làm bà Trung tử vong.
Vậy là, chỉ vì không tuân thủ luật giao giao thông đường bộ mà sắp tới đây hai chú cháu phải ra hầu tòa lãnh án. Đây là bài học đắt giá không phải chỉ đối với Võ Thái Nguyên và Võ Văn Dàng mà còn cho bất cứ ai còn xem thường, không tôn trọng luật giao thông đường bộ.
BÌNH NGUYÊN