Thứ Hai, 26/09/2022 02:44 SA

Tuyên án 02 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích với tình tiết tăng nặng “có tính chất côn đồ”

Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Tô Mạnh Hùng và Hồ Châu Tuấn về tội Cố ý gây thương tích, theo điểm đ khoản 2 Điều 134 BLHS với tình tiết định tội “phạm tội có tính chất côn đồ”.

Theo Cáo trạng: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15/4/2021, Tô Mạnh Hùng là nhân viên hãng Sao taxi nhận được tin nhắn trên nhóm Zalo của hãng từ nhân viên Lê Văn Đỉnh về sự việc Đỉnh lái xe vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên thuộc khu phố Ninh Tịnh 6, Phường 9, thành phố Tuy Hòa để đón khách nhưng bảo vệ không cho vào mà cho xe hãng khác vào. Bực tức, Hùng đến Bệnh viện gặp nhân viên bảo vệ để hỏi nguyên nhân, trên đường đi, Hùng điện thoại cho Hồ Châu Tuấn bảo đến Bệnh viện nhờ công việc, Tuấn đồng ý. Khi đến cổng số 1 Bệnh viện, gặp anh Lê Hùng Cường là nhân viên vệ sỹ đang trực bảo vệ, Hùng hỏi vì sao không cho xe hãng Sao vào, anh Cường và những người trực cùng ca giải thích là do đang bị ảnh hưởng dịch covid-19 nên Bệnh viện quy định phải có giấy xuất viện hoặc vào chở bệnh nhân chạy thận thì mới được vào đón khách, Hùng liên tục chửi anh Cường rồi xông vào dùng tay chân đánh anh Cường thì mọi người can ngăn. Hồ Châu Tuấn vừa đến, thấy Hùng đánh anh Cường, cũng xông vào cùng Hùng dùng tay chân đánh làm anh Cường bị gãy xương chính mũi, đa thương tích, gây thương tích tỷ lệ 11%.

Luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng, vì bảo vệ Bệnh viện không cho xe hãng Sao vào đón khách mà cho xe hãng khác vào là ảnh hưởng đến thu thập của bị cáo Hùng, bị cáo bị áp lực nên có hành vi đánh anh Cường, hành vi của các bị cáo không có tính chất côn đồ.

Đối đáp với ý kiến bào chữa của Luật sự, Kiểm sát viên lập luận: Bảo vệ đã làm đúng theo quy định của Bệnh viện trong thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp, sự việc xảy ra tại Bệnh viện ngày hôm đó không liên quan đến các bị cáo, nhưng các bị cáo lại có hành vi dùng tay chân đánh anh Cường gây thương tích là vô cớ, thỏa mãn dấu hiệu có tính chất côn đồ.

Xét thấy các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây mất trật tự tại cổng Bệnh viện, sau khi xem xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tô Mạnh Hùng 02 năm 3 tháng tù, Hồ Châu Tuấn 02 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Công Tình

 

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 19/9/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

09h30:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

16h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT nghe lãnh đạo Phòng 9, Thanh tra - khiếu tố báo cáo công tác chuẩn bị làm việc với Đoàn kiểm tra VTC.

 

Thứ 3, 20/9/2022: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

14h00:

- Đoàn kiểm tra Vụ 9, 10, 12 VKSND tối cao kiểm tra công tác kiểm sát giải quyết án DS, HC, công tác giải quyết đơn KN, TC trong hoạt động tư pháp tại VKSND tỉnh (04 ngày).

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 4, 21/9/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác huyện.

14h00:

- Họp Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện nghe Phòng 15 báo cáo công tác.

 

Thứ 5, 22/9/2022: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng, thành viên Ban chỉ đạo; đ/c Thanh - PVT và Lãnh đạo, Kiểm sát viên các Phòng 1, 7 dự Hội nghị chuyên đề tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan công tác giám định, định giá tài sản trong tố tụng hình sự tại Tỉnh ủy.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

  

Thứ 6, 23/9/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT họp tại Ban Nội chính Tỉnh ủy.

- Đ/c Thảo - PVT đi công tác huyện (1,5 ngày).

14h00:

- Họp Ban Chấp hành Công đoàn.

 

Thứ 7, 24/9/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 25/9/2022:

Phân công trực nghiệp vụ