Thứ Năm, 01/06/2023 23:33 CH

VKSND thị xã Sông Cầu tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Vừa qua, VKSND thị xã Sông Cầu phối hợp Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Duy (sinh năm 1977, trú tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 260 BLHS.


Hình ảnh phiên tòa

Theo cáo trạng: Khoảng 17 giờ ngày 12/01/2021, Nguyễn Ngọc Duy (có giấy phép lái xe theo quy định) điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 76C-056.79 lưu hành trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, trên xe có anh Đặng Thanh Hưng ngồi ở ghế phụ. Khi lên dốc Đèo Nại tại Km 1259+500m Quốc lộ 1A thuộc thôn Hòa Hiệp, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, Duy điều khiển cho xe chạy theo đoạn đường cua qua phải trên làn đường xe cơ giới phía Tây sát với làn đường xe thô sơ.
Lúc này chị Nguyễn Thị Thu Hạnh điều khiển xe mô tô lưu hành cùng chiều phía trước bên phải trên làn đường dành cho xe thô sơ. Duy điều khiển xe vượt bên trái xe mô tô của chị Hạnh nhưng không đảm bảo an toàn, lấn sang làn đường xe thô sơ nên phần phía trước bên phải ca bin xe ô tô đã tông vào khuỷu tay trái và tay nắm lái bên trái xe mô tô của chị Hạnh làm chị Hạnh ngã xuống đường.
Hưng hỏi Duy là hai xe có va chạm hay không thì Duy trả lời là không có va chạm mà do chị Hạnh điều khiển xe mô tô tự té ngã. Đi hơn nửa dốc Đèo Nại thì Hưng hỏi hai xe có va chạm không, Duy trả lời không va chạm, lúc này Hưng nói với Duy không có va chạm thì cũng phải dừng xe để xem như thế nào thì Duy dừng xe lại.
Tại đây, Duy và Hưng gọi người đi đường dừng xe để giúp đưa chị Hạnh đi cấp cứu, sau đó Hưng nhiều lần hỏi Duy xe ô tô tải có va chạm với xe mô tô do chị Hạnh điều khiển hay không, Duy vẫn trả lời là không va chạm nên Hưng nói không có va chạm thì tiếp tục đi và Hưng điều khiển xe ô tô tải chở Duy chạy về hướng Nam.
Lúc này có anh Nguyễn Nhất Thống có mặt tại hiện trường nghe nội dung cuộc nói chuyện giữa Duy và Hưng nên gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát giao thông. Khi Hưng điều khiển xe ô tô đến thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe quay lại hiện trường vụ tai nạn.
Hậu quả vụ tai nạn làm chị Nguyễn Thị Thu Hạnh chết khi đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, xe mô tô bị hư hỏng.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi bị cáo, đề nghị Hội đồng xét xử công bố lời khai của những người làm chứng vắng mặt; tranh luận, đối đáp đầy đủ với ý kiến của bị cáo và người bào chữa.Căn cứ kết quả xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên Tòa và xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Duy 01 năm 06 tháng tù.

Bình Minh

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 29/5/2023:  

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuy Hòa.

08h00:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.
 

Thứ 3, 30/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT tham dự tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tại TX Đông Hòa (02 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT tham gia Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh tại TAND tỉnh.

 

Thứ 4, 31/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị trực tuyến tập huấn về quản lý đầu tư trong ngành KSND (01 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.
 

Thứ 5, 01/6/2023:

07h30:

- Họp Ban cán sự đảng nghe Phòng 1 báo cáo án.

08h00:

- Họp Hội đồng thi đua.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

15h30:

- Tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con công chức, người lao động cơ quan.

 

Thứ 6, 02/6/2023:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

14h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát nghe Phòng 15 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 03/6/2023: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 04/6/2023:

Phân công trực nghiệp vụ