Thứ Sáu, 22/10/2021 01:40 SA

Cảm nhận Xuân Đài – Phú Yên.

Nhân ngày lễ 8/3, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức chuyến tham quan Vịnh Xuân Đài – Thị xã Sông Cầu – Phú Yên. Trong chuyến tham quan này có tham gia đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Viện trưởng và toàn bộ cán bộ, công chức nữ của VKSND tỉnh Phú Yên cùng sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của cán bộ, công chức VKSND Thị xã Sông Cầu. Bắt đầu cuộc hành trình, với sự hào hứng, vui tươi của các nữ VKS hy vọng sẽ có một ngày đầy thú vị.


Vịnh Xuân Đài nằm cách thành phố Tuy Hoà khoảng 45km về phía Bắc được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển độ 15 km tạo thành bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông được bao bọc phía ngoài bởi khối núi Cù Mông chạy dài hơn 15 km ra biển tạo nên bán đảo Cù Mông với nhiều phong cảnh đẹp mắt.Ven đầm có khá nhiều bãi, vụng biển đẹp như Xuân Hải, bãi Bàu, bãi Rạng,…


Có nhiều con đường dẫn ra Vịnh nhưng chúng tôi chọn con đường biển để tận hưởng cái không khí tươi mát của biển cả, với tàu thuyền, non nước hữu tình. Hơn nữa, chúng tôi sẽ có dịp hòa mình với biển, biển sẽ giúp chúng tôi thoát khỏi cái oi bức của tiết trời, được đắm mình trong không gian bao la của sóng, nước, mây, trời sẽ làm chúng tôi thoải mái hơn và quên đi những chuỗi ngày căng thẳng vì công việc.Với hơn 1 giờ lênh đênh trênh biển chúng tôi cùng đọ với sức gió, sức sóng. mọi bộn bề, lo toan, mọi căng thẳng bây giờ đã nhường chỗ cho niềm vui, niềm hứng khởi vì được hòa mình cùng với biển. Với vẻ đẹp hoang sơ, gió biển lồng lộng, mặt nước xanh ngát, núi non bao bọc. Tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy hài hòa và thơ mộng. Với nhiều dải núi kín đáo tạo nên những vịnh, vũng biển yên ả khí lành như câu ca dao bản địa:


Vũng La, Vũng Lắm, Vũng Chào
Vũng Dông, Vũng Mắm, vũng nào cũng thương…


và nhiều đảo, bán đảo như cù lao Ông Xá, hòn Nhất Tự Sơn, mũi Đá Mài, mũi Tai Mã... không những đã làm xao lòng chúng tôi mà bất kỳ những du khách đã từng tới đây.


Chúng tôi dừng chân tại đảo Bà Om với những hàng dừa thẳng tắp, bãi cát trắng trải dài, những tảng đá nhấp nhô đã làm cho nơi đây càng trở nên thơ mộng. Cùng với những nguyên liệu đã chuẩn bị chúng tôi bắt tay vào chuẩn bị cho bữa trưa. Thực đơn hôm nay chủ yếu là hải sản gồm: Tôm tít, ghẹ và cá bóp, cá bò hòm. Trở về với thiên nhiên, hòa mình với thiên nhiên là niềm ao ước bấy lâu.


Được về với biển chúng tôi lại được khám phá ra những điều mới lạ mà chỉ những ngư dân biển mới biết như cá Bò Hòm, cá Tắt Kè, cá Bò Gai…tất cả những điều đó chắc chắn đã làm say lòng biết bao thi nhân lữ khách:


Xuân Đài bốn mặt núi sông liền

Thắng cảnh nước non để dấu truyền

Thánh đế đền xưa nêu dấu tích

Tiên Châu chốn cũ hội thương thuyền

Hai sông giáp một chiều lên xuống

Ba mặt gành đôi đá nữa nghiêng

Trùng điệp dương xanh lồng cát trắng

Rừng cây nhân tạo giúp thiên nhiên.


Trờ đã về chiều, kết thúc chuyến hành trình chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình lênh đênh trên biển để trở về thành phố Tuy Hòa, trở về với cuộc sống thường nhật và chắc chắn rằng đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người. Một ngày 8 -3 thậy ý nghĩa. Cuối cùng chị em phụ nữ cũng không quên cảm ơn các lãnh đạo, các anh em nam giới VKS đã tạo cơ hội cũng như sự ưu ái dành cho các chị em phụ nữ VKS trong ngày 8-3.


Tổ tuyên truyền - Viện KSND tỉnh Phú Yên.

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 18/10/2021: 

07h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thảo - PVT tham gia diễn tập “PY-21” (02 ngày).

14h00:

- Lãnh đạo Viện dự Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm án trả hồ sơ điều tra bổ sung.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 3, 19/10/2021: 

08h00:

- Hội nghị toàn thể đảng viên nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 4, 20/10/2021:

07h00:

- Lãnh đạo Viện và toàn thể công chức tọa đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 tại phòng đọc báo.

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh.

14h30:

- Đ/c Liên - PVT dự sinh hoạt nữ công nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

 

Thứ 5, 21/10/2021: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Tổng vệ sinh cơ quan, đội thanh niên xung kích tham gia cắt, tỉa cành cây xanh cơ quan.

 

Thứ 6, 22/10/2021:

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh.

 

 Thứ 7, 23/10/2021:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 24/10/2021:

Phân công trực nghiệp vụ