Chủ Nhật, 19/05/2024 09:38 SA

VKSND huyện Sơn Hòa tổ chức họp liên ngành về công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp cấp huyện

Vừa qua, VKSND huyện Sơn Hoà tổ chức họp liên ngành giữa các cơ quan tư pháp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện.


Hình ảnh cuộc họp

Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Tô Phương Bắc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Hoà; tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát, Cơ quan điều tra, Toà án, Thi hành án hình sự, Thi hành án dân sự, Hạt kiểm lâm huyện và Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Krông Trai, huyện Sơn Hoà.
Cuộc họp đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Viện trưởng VKSND huyện Sơn Hoà thay mặt các cơ quan tư pháp trình bày báo cáo kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa liên ngành tư pháp trong thời gian qua, đồng thời đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Theo đó, liên ngành tư pháp huyện đã thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp liên ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết án hình sự; các cơ quan tư pháp đã chủ động trao đổi bàn bạc, tạo ra sự thống nhất trên cơ sở quy định của pháp luật nhằm phát hiện nhanh chóng và xử lý nghiêm minh, kịp thời chính xác mọi hành vi phạm tội, không để lọt tội phạm, người phạm tội, không làm oan người vô tội…Bên cạnh ưu điểm, các ý kiến tại cuộc họp cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp, những vấn đề cần rút kinh nghiệm để công tác phối hợp được chặc chẽ hơn trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Tô Phương Bắc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan sớm đưa ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ quan tư pháp cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu của từng đơn vị; thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết để đánh giá kết quả công tác phối hợp. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời tranh thủ ý kiến, chỉ đạo của cấp ủy địa phương, qua đó góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Sơn Hòa trong thời gian đến.

Mai Nga

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 13/5/2024:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị quán triệt, triển khai các chương trình, chỉ thị của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII; Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị; Kết luận số 54-KL/TW của Ban Bí thư tại Tỉnh ủy (toàn thể đảng viên dự tại điểm cầu hội trường VKSND tỉnh).

14h00:

- Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 5/2024.

 

Thứ 3, 14/5/2024: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

13h00:

- Đ/c Viện trưởng và Thanh tra - khiếu tố kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra tại VKSND huyện Sông Hinh.

14h00:

- Thường trực Đảng ủy nghe BCH Chi đoàn báo cáo công tác.

 

Thứ 4, 15/5/2024: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT, đ/c Thảo - PVT dự Hội nghị cán bộ chủ chốt do Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức tại Hội trường Tỉnh ủy.

 

Thứ 5, 16/5/2024:  

08h00:

- Đảng ủy VKSND tỉnh tổ chức tọa đàm “Đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung”; “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” (toàn thể đảng viên, người lao động dự tại hội trường VKSND tỉnh).

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị tại Tỉnh ủy.

 

Thứ 6, 17/5/2024:

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 18/5/2024: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 19/5/2024:

Phân công trực nghiệp vụ