Chủ Nhật, 19/05/2024 09:50 SA

VKSND thị xã Đông Hòa triển khai báo cáo án bằng Sơ đồ tư duy

Vừa qua, VKSND thị xã Đông Hòa đã triển khai việc báo cáo án hình sự bằng sơ đồ tư duy. Tham gia nghe báo cáo án có Lãnh đạo và Kiểm sát viên của đơn vị.


Kiểm sát viên VKSND thị xã Đông Hòa báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Vụ án được đưa ra báo cáo là vụ án Lê Văn Danh bị VKSND thị xã Đông Hòa truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Kiểm sát viên được phân công giải quyết vụ án thông qua các công cụ của phần mềm Xmind đã phản ánh đầy đủ nội dung, quá trình tố tụng vụ án, hệ thống toàn diện các chứng cứ buộc tội, gỡ tội. Từng luận cứ được đính kèm các link mở ra hình ảnh, các file tài liệu đã được số hóa như: Lời khai, vật chứng…


Sơ đồ tư duy báo cáo án truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Sau khi nghe Kiểm sát viên báo cáo án và quan sát sơ đồ tư duy, Lãnh đạo và Kiểm sát viên trong đơn vị nhận thấy việc ứng dụng sơ đồ tư duy, báo cáo án bằng hình ảnh giúp cho việc báo cáo án của Kiểm sát viên trở nên trực quan, sinh động; hệ thống các chứng cứ được trình bày đầy đủ, dễ hiểu, thuận tiện cho việc tra cứu, dẫn chiếu… từ đó giúp lãnh đạo Viện dễ theo dõi, nắm bắt và cho ý kiến chỉ đạo kịp thời, chính xác đối với vụ án. Bên cạnh đó, lãnh đạo và các Kiểm sát viên trong đơn vị đã nêu ra một số vấn đề cấn rút kinh nghiệm chung và góp ý một số cách thức để nâng cao hơn nữa chất lượng của bản báo cáo sơ đồ tư duy của đơn vị trong thời gian tới.

Bảo Thi

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 13/5/2024:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị quán triệt, triển khai các chương trình, chỉ thị của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII; Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị; Kết luận số 54-KL/TW của Ban Bí thư tại Tỉnh ủy (toàn thể đảng viên dự tại điểm cầu hội trường VKSND tỉnh).

14h00:

- Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 5/2024.

 

Thứ 3, 14/5/2024: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

13h00:

- Đ/c Viện trưởng và Thanh tra - khiếu tố kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra tại VKSND huyện Sông Hinh.

14h00:

- Thường trực Đảng ủy nghe BCH Chi đoàn báo cáo công tác.

 

Thứ 4, 15/5/2024: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT, đ/c Thảo - PVT dự Hội nghị cán bộ chủ chốt do Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh tổ chức tại Hội trường Tỉnh ủy.

 

Thứ 5, 16/5/2024:  

08h00:

- Đảng ủy VKSND tỉnh tổ chức tọa đàm “Đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung”; “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” (toàn thể đảng viên, người lao động dự tại hội trường VKSND tỉnh).

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị tại Tỉnh ủy.

 

Thứ 6, 17/5/2024:

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 18/5/2024: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 19/5/2024:

Phân công trực nghiệp vụ