Thứ Năm, 22/02/2024 08:28 SA

HĐND tỉnh thông qua 40 Nghị quyết quan trọng

Sáng 9/12, kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa VIII tiếp tục xem xét, biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và bế mạc kỳ họp. Các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên họp.


Đại biểu tham dự phiên họp sáng 9/12

Trước đó, chiều 8/12, sau khi kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 10 Nghị quyết HĐND tỉnh. Trong số các Nghị quyết được thông qua có Nghị quyết về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Liên quan đến Nghị quyết này, trong buổi khai mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cho rằng, Quy hoạch tỉnh là nội dung lớn, quan trọng, là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo phát triển tỉnh toàn diện, thống nhất trong thời gian tới với con người là trung tâm của sự phát triển. Tỉnh đặt mục tiêu là trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 12/2023.
Sau khi Quy hoạch tỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cần khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhất là đổi với ba trụ cột phát triển; chú trọng huy động ngoại lực gắn với phát huy nội lực để triển khai thành công quy các mục tiêu của quy hoạch.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Để làm được việc đó, chúng ta cần có tư duy động và mở về nguồn lực và động lực phát triển để hoán đổi các nguồn lực thành động lực mới, trên tinh thần “tư duy toàn cầu, tầm nhìn quốc gia và hành động địa phương”.


Đại biểu HĐND tỉnh bấm nút biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND tỉnh

Trong phiên họp sáng nay, HĐND tỉnh tiếp tục xem xét, biểu quyết thông qua 30 Nghị quyết quan trọng về một số cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Để các nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng “quyết sách khẩn trương ban hành kịp thời, quá trình triển khai lại chậm và hiệu quả giám sát không sâu”. Đề nghị các cơ quan của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh đã thông qua.


Quang cảnh kỳ họp tại phiên bế mạc

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An nhấn mạnh, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong thời gian tới, HĐND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết một lòng, phát huy tính chủ động, sáng tạo với quyết tâm chính trị cao nhất, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024, tạo bước đột phá quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 19/02/2024:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h15:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng nghe Phòng 15 báo cáo công tác sơ tuyển đối với  thí sinh đăng ký dự tuyển công chức nghiệp vụ kiểm sát.

 

Thứ 3, 20/02/2024: 

08h00:

- Hội đồng tuyển dụng tiến hành sơ tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển công chức nghiệp vụ kiểm sát (tại hội trường).

- Ban giám sát giám sát quá trình sơ tuyển.

 

Thứ 4, 21/02/2024: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo công tác.

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành chọn án điểm (tại phòng họp VKSND tỉnh).

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 5, 22/02/2024: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo công tác.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

15h00:

- Lãnh đạo Viện dự Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp.

 

Thứ 6, 23/02/2024:

08h00:

- Lãnh đạo Viện dự Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 - 2025 do Tỉnh ủy tổ chức (toàn thể đảng viên dự tại điểm cầu VKSND tỉnh).

 

Thứ 7, 24/02/2024: 

Phân công trực cơ quan  

 

Chủ nhật, 25/02/2024:

Phân công trực cơ quan