Chủ Nhật, 30/03/2025 21:50 CH

VKSND tỉnh Phú Yên triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 17/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ

Mới đây, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên đã ban hành Công văn triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 17/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ về xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; không hợp tác với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm.

Công văn được triển khai đến toàn thể công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành KSND. Theo đó, Lãnh đạo các phòng thuộc VKSND tỉnh và VKSND huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

- Triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 17/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ đến toàn thể công chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm quy định Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu của công chức, người lao động trong chấp hành pháp luật, trước hết là pháp luật giao thông; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành KSND và các quy định khác của pháp luật trong toàn xã hội.

- Phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng trong việc theo dõi, kiểm tra, khi có thông báo của cơ quan chức năng về việc công chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm nồng độ cồn, không hợp tác với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm; Cơ quan quản lý công chức, người lao động căn cứ quy định của pháp luật về kỷ luật cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm quy trình xử lý theo quy định. Việc xử lý phải đảm bảo khách quan, công bằng, công khai, nghiêm minh, chính xác, kịp thời; nghiêm cấm việc bao che cho cán bộ, Kiểm sát viên có hành vi vi phạm pháp luật giao thông.

- Người đứng đầu đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng công chức, người lao động có nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh, yêu cầu của lực lượng thực thi nhiệm vụ hoặc xử lý không nghiêm minh, chưa kịp thời công chức, người lao động có hành vi vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý phải được xem xét trách nhiệm, xử lý theo quy định.

- Trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ, Viện trưởng VKSND cấp huyện phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án nhân dân cùng cấp, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn nghiêm trọng hoặc có hành vi chống đối, gây rối trật tự công cộng, cản trở hoạt động thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chức năng.

Viện trưởng VKSND tỉnh giao Thanh tra - Khiếu tố theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ở VKSND hai cấp tỉnh và huyện.

Ngọc Diễm

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 31/03/2025:

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành tại CQCSĐT Công an tỉnh.

10h00:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

 

Thứ 3, 01/04/2025: 

06h30:

- Đ/c Viện trưởng dự Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, dâng hương Đài Tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Đền thờ liệt sĩ tỉnh.

17h00:

- Đ/c Viện trưởng dự gặp mặt cán bộ tham gia kháng chiến trước ngày 01/4/1975 tại Khách sạn Công đoàn.

20h00:

- Lãnh đạo Viện dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Phú Yên (01/4/1975 - 01/4/2025) tại Quảng trường 1/4.

 

Thứ 4, 02/04/2025: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án. 

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng và Văn phòng đi công tác tại xã Phước Tân.

 

Thứ 5, 03/04/2025:  

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 6, 04/04/2025:

08h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của VKSND tỉnh Phú Yên.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 05/04/2025:

Phân công trực cơ quan

 

Chủ nhật, 06/04/2025:

Phân công trực cơ quan

 

Thông tư liên tịch 02/2025/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC quy định về phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong hoạt động tố tụng hình sự, quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự khi không tổ chức Công an cấp huyện

Thông tư liên tịch 01/2025/TTLT-VKSNDTC-BCA-TANDTC-BQP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Điều 3 Nghị quyết số 164/2024/QH15 của Quốc hội thí điểm xử lý vật chứng, tài sản trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử một số vụ việc, vụ án hình sự

Thông tư liên tịch 01/2025/TTLT-KTNN-VKSNDTC-BCA-BQP quy định về phối hợp giữa Kiểm toán nhà nước, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát trong việc trao đổi, chuyển thông tin và kiến nghị xem xét, khởi tố vụ việc có dấu hiệu tội phạm được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán của Kiểm toán nhà nước

Thông tư liên tịch 01/2025/TTLT-BCA-BQP-BTP-BNN&PTNT-BTC-VKSNDTC-TANDTC quy định quan hệ phối hợp trong hoạt động giám định tư pháp trong tố tụng hình sự

Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường