Thứ Ba, 06/12/2022 04:55 SA

VKSND tỉnh Phú Yên: Tổ chức Cuộc thi “Xây dựng Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án hành chính”

Trong hai ngày 15- 16/10/2021, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Cuộc thi “Xây dựng Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án hành chính”. Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng.


Đ/c Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Tham dự cuộc thi còn có các đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Hồ Ngọc Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Trưởng phòng; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Chấm thi, Tổ giúp việc, Tổ thư ký, Tổ coi thi và 28 thí sinh dự thi là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên các Phòng VKSND tỉnh và 09 VKSND huyện, thị xã, thành phố.
Ngay sau khi Ban Tổ chức ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị đã kịp thời phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện đến toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị, đồng thời phát động và tạo điều kiện, động viên cán bộ, Kiểm sát viên tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Quang cảnh buổi khai mạc

Cuộc thi được tổ chức trong 02 ngày với 02 vòng thi, thi viết và thuyết trình. Lễ khai mạc diễn ra vào sáng ngày 15/10/2021, phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh: Bài phát biểu của Kiểm sát viên có ý nghĩa quan trọng, thể hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát và vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân. Tổ chức cuộc thi viết Bài phát biểu là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính. Cuộc thi là sân chơi bổ ích để cán bộ, Kiểm sát viên có dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình công tác. Thông qua cuộc thi sẽ chọn ra những Bài phát biểu có chất lượng để nhân rộng trong toàn ngành Kiểm sát Phú Yên; đồng thời là dịp để đánh giá chất lượng bài phát biểu của Kiểm sát viên, tìm ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế, thiết sót và đề ra giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, hạn chế các trường hợp bị Tòa án tuyên hủy, sửa có trách nhiệm của Viện kiểm sát.

 


Các thí sinh làm bài phần thi viết

Sau Lễ khai mạc, các thí sinh dự thi bắt đầu phần thi viết bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính, Ban Tổ chức chuẩn bị sẵn 02 Đề thi - là 02 vụ án hành chính, đại diện thí sinh lên bốc thăm chọn 01 Đề và viết bài phát biểu trong thời gian 180 phút.
Trên cơ sở làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, công tâm, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Tổ chức đã lựa chọn 11 bài phát biểu xuất sắc nhất để vào vòng thi thuyết trình diễn ra vào sáng ngày 16/10/2021. Các thí sinh trình bày bài phát biểu của mình trước Hội đồng Ban giám khảo và trả lời câu hỏi phụ do Ban giám khảo đưa ra. Đa phần, các thí sinh đều thuyết trình lưu loát và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo đúng trọng tâm.

 
Phần trình bày thuyết trình của các thí sinh 

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích cho các cá nhân và 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Đồng chí Nguyễn Thị Tú Vương, Kiểm sát viên sơ cấp VKSND TP Tuy Hòa đạt giải nhất về cá nhân; Phòng 9 VKSND tỉnh đạt giải nhất và VKSND TP Tuy Hòa đạt giải Nhì về tập thể.


Đ/c Huỳnh Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Nhất cuộc thi


Đ/c Phạm Thị Liên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch công đoàn trao giải Nhì và giải Ba cuộc thi
 


Đ/c Hồ Ngọc Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải Khuyến khích cuộc thi


Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải tập thể cuộc thi

Cuộc thi “Xây dựng Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án hành chính” là hoạt động thiết thực để thực hiện có hiệu quả khâu công tác đột phá của ngành kiểm sát Phú Yên năm 2021. Cuộc thi đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, là dịp để cán bộ, Kiểm sát viên có cơ hội để khẳng định bản thân, có thêm động lực, lòng yêu nghề góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng ngành Kiểm sát Phú Yên ngày càng vững mạnh. Thông qua cuộc thi đã phát hiện những nhân tố mới, nổi trội, có kỹ năng tốt, không chỉ kỹ năng phân tích, tổng hợp, lập luận chặt chẽ mà còn có khả năng trình bày, phản biện sắc bén, thuyết phục thể hiện được bản lĩnh, tố chất của Kiểm sát viên khi kiểm sát tại phiên tòa, qua đó giúp Lãnh đạo VKSND tỉnh có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng, tạo nguồn quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh tư pháp, các chức vụ lãnh đạo, quản lý và bình xét thi đua, khen thưởng cuối năm 2021.
Đây là hình thức tự đào tạo, tự rèn luyện các kỹ năng cần thiết đối với công tác thực tiễn. VKSND tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức các cuộc thi về nghiệp vụ khác với nội dung và hình thức phù hợp để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ kiểm sát cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp trong thời gian tới, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành Kiểm sát và nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Thu Trang – Nguyễn Hiếu

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 05/12/2022: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

08h00:

- Lãnh đạo Viện dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII (cả ngày).

 

Thứ 3, 06/12/2022: 

08h00:

- Lãnh đạo Viện dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII (cả ngày).

 

Thứ 4, 07/12/2022:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm 2022 (03 ngày).

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

 

Thứ 5, 08/12/2022:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 6, 09/12/2022:

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 10/12/2022:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 11/12/2022:

Phân công trực nghiệp vụ