Thứ Ba, 31/01/2023 23:26 CH

VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tổ chức cán bộ

Ngày 04/11/2020, VKSND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tổ chức cán bộ, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Trung Hưng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh.


Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh, Phạm Thị Liên, Hồ Ngọc Thảo - Phó Viện trưởng; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và tương đương, Cán sự, Nhân viên và người lao động VKSND tỉnh và Viện trưởng VKSND các huyện, thị xã, thành phố. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên và tương đương, Cán sự và người lao động VKSND cấp huyện.Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, 
Viện trưởng VKSND tỉnh 
phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh đã trình bày những nội dung trọng tâm các quy chế, quy định, hướng dẫn của ngành Kiểm sát nhân dân về phân cấp quản lý công chức và người lao động; tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý và chức danh tư pháp trong Ngành; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, biệt phái, từ chức, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, cách chức đối với công chức; đánh giá, phân loại công chức và người lao động; tuyển dụng; đào tạo, bồi dưỡng công chức; quy tắc ứng xử của cán bộ công chức và người lao động; về lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ; gặp mặt công chức, người lao động trước khi nghỉ hưu.Đ/c Nguyễn Thị Hồng Loan, UV BCSĐ –Trưởng phòng 15 truyền đạt nội dung
tập huấn tại Hội nghịĐ/c Phan Thị Đầm, Phó Trưởng phòng 15 truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị

 
Các đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận, đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác tổ chức cán bộ thời gian qua, đồng thời nêu lên một số khó khăn trong việc tinh giản biên chế và vướng mắc trong công tác đánh giá, phân loại công chức và người lao động; đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức cán bộ của các đơn vị.


Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổ chức cán bộ; quán triệt lãnh đạo các đơn vị phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu về mọi mặt, nhất là người đứng đầu; thường xuyên sâu sát, chủ động trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ và trật tự nội vụ trong Ngành.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh quán triệt tiếp tục triển khai các biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; trách nhiệm công vụ và quan tâm đoàn kết nội bộ; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mười chữ vàng Bác đã dạy cán bộ Kiểm sát “Công minh, Chính trực, khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”; không ngừng học tập, rèn luyện hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế theo Quyết định số 602/QĐ-VKSTC-V15 ngày 26/8/2015 và Kế hoạch số 111/KH-VKSTC ngày 19/9/2018 của Viện trưởng VKSND tối cao về thực hiện tinh giản biên chế trong ngành KSND đến năm 2021. Trong điều kiện biên chế bị cắt giảm, lãnh đạo các đơn vị phải quan tâm cải cách thủ tục hành chính, phương pháp công tác; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ công tác đạt chất lượng, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ công tác luân chuyển, điều động, bố trí sắp xếp cán bộ, nhằm tạo điều kiện để công chức được rèn luyện, thử thách toàn diện các khâu công tác. Gắn công tác điều động, luân chuyển cán bộ với công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ trên tinh thần đổi mới theo hướng chuẩn hóa, trẻ hóa để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý. Trong thời gian đến, Phòng Tổ chức cán bộ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh rà soát, đánh giá, bố trí, sử dụng công chức đáp ứng yêu cầu công tác của Ngành, để công tác cán bộ thực sự đóng vai trò quyết định đến các khâu công tác khác.
Toàn cảnh Hội nghịHình ảnh các điểm cầu


Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2020 đã hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra; đã trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo cung cấp cho công chức và người lao động VKSND hai cấp tỉnh và huyện những vấn đề trọng tâm, cần thiết trong công tác tổ chức cán bộ nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.


Ngọc Diễm

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 30/01/2023: 

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT làm việc với lãnh đạo Phòng 9.

 

Thứ 3, 31/01/2023: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng; lãnh đạo Phòng 15, Văn phòng dự lễ công bố bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND huyện Tuy An.

 

Thứ 4, 01/02/2023:

08h00:

- Hội nghị toàn thể đảng viên Đảng bộ học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023; tổng kết công tác Đảng bộ năm 2022.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành chọn án điểm (tại phòng họp).

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

15h30:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT họp liên ngành bàn giải quyết án (tại phòng họp).

 

Thứ 5, 02/02/2023:

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 6, 03/02/2023:

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT và Phòng 1 họp liên ngành bàn giải quyết án (tại phòng họp).

15h30:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thanh - PVT họp liên ngành bàn giải quyết án (tại phòng họp).

 

Thứ 7, 04/02/2023: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 05/02/2023:

Phân công trực nghiệp vụ