Chủ Nhật, 04/06/2023 14:26 CH

Khen thưởng đột xuất 01 tập thể và 02 Kiểm sát viên

Ngày 15/02.2022, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên đã quyết định tặng Giấy khen cho tập thể Phòng 1 và 02 Kiểm sát viên vì đã thực hiện tốt vai trò phối hợp, định hướng điều tra sớm xác định hành vi phạm tội của Trần Văn Bình trong vụ án giết người xảy ra ở huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.


Đ/c Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh
và đ/c Huỳnh Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao Quyết định khen thưởng đột xuất
cho tập thể Phòng 1 và 02 Kiểm sát viên

Trước đó - ngày 09/02/2022, VKSND tỉnh tiếp nhận thông tin về vụ án giết người xảy ra tại thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, nạn nhân là Từ Thị Cúc, sinh năm 1968 nhưng chưa xác định được hung thủ gây án. Nhận thấy đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp nên Lãnh đạo VKSND tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự (Phòng 1) chủ động, nhanh chóng phối hợp với Cơ quan điều tra tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh ngay từ đầu.

Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu cho thấy có nhiều đối tượng liên quan có thể là người thực hiện hành vi giết chị Cúc, trong đó đáng chú ý nhất là Trần Văn Bình – chồng của nạn nhân. Tuy nhiên khi làm việc với cơ quan điều tra, Bình tỏ ra rất bình tĩnh, không thừa nhận hành vi phạm tội và đưa ra nhiều thông tin, bằng chứng ngoại phạm gây khó khăn, chệch hướng công tác điều tra.

Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 1 đã chủ động, tích cực phối hợp với Cơ quan điều tra đánh giá toàn diện, khách quan các tài liệu, chứng cứ đã thu thập ban đầu từ đó định hướng điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ, dấu vết, hung khí gây án, đồng thời Kiểm sát viên cùng với Điều tra viên trực tiếp đấu tranh, lấy lời khai đối tượng và những người liên quan. Chỉ trong thời gian ngắn, với những chứng cứ không thể chối cãi, Bình đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời nhận tội của Bình, chiều ngày 09/02/2022, Bình đang nhậu với bạn thì quay về nhà, lúc này chị Cúc (vợ Bình) chửi Bình vì cho rằng Bình suốt ngày chỉ lo ăn nhậu không lo công việc gia đình, bực tức Bình đã lấy con dao chém nhiều nhát vào vùng mặt, cổ làm đứt động mạch cảnh, khí quản, thực quản làm chị Cúc chết tại chỗ, rồi tiếp tục quay lại chỗ nhậu như không có chuyện gì xảy ra. Nhậu xong, Bình về nhà hô hoán để mọi người đến chứng kiến cảnh vợ mình đã chết.

Trên cơ sở đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, VKSND tỉnh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Trần Văn Bình về tội Giết người quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ theo quy định của pháp luật.

Giấy khen đột xuất đối với tập thể Phòng 1 và 02 Kiểm sát viên

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên, đồng chí Lê Trung Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh đã Quyết định khen thưởng đột xuất đối với tập thể Phòng 1 và 02 Kiểm sát viên vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phối hợp với CQĐT, đề ra yêu cầu điều tra, định hướng điều tra sớm xác định hành vi phạm tội của Trần Văn Bình, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trung Nghĩa

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 29/5/2023:  

07h30:

- Chào cờ và nghe các câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Tuy Hòa.

08h00:

- Họp giao ban Lãnh đạo Viện.

14h00:

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.
 

Thứ 3, 30/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT tham dự tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tại TX Đông Hòa (02 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Liên - PVT tham gia Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh tại TAND tỉnh.

 

Thứ 4, 31/5/2023: 

08h00:

- Đ/c Viện trưởng dự Hội nghị trực tuyến tập huấn về quản lý đầu tư trong ngành KSND (01 ngày).

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.
 

Thứ 5, 01/6/2023:

07h30:

- Họp Ban cán sự đảng nghe Phòng 1 báo cáo án.

08h00:

- Họp Hội đồng thi đua.

14h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

15h30:

- Tổ chức Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con công chức, người lao động cơ quan.

 

Thứ 6, 02/6/2023:

08h00:

- Đ/c Viện trưởng họp HĐND tỉnh.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

14h00:

- Họp Ủy ban kiểm sát nghe Phòng 15 báo cáo công tác.

 

Thứ 7, 03/6/2023: 

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 04/6/2023:

Phân công trực nghiệp vụ