Thứ Sáu, 22/10/2021 00:24 SA

Xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Những ngày đầu năm 2017, trong niềm vui hân hoan chào đón một mùa xuân mới, Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Viện KSND tỉnh Phú Yên đã vinh dự được Viện KSND tối cao tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối” năm 2016.Đ/c Lê Trung Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
trao Cờ thi đua dẫn đầu khối cho các Phòng 1, 15 VKSND tỉnh
và VKSND huyện Đông Hòa
 


Với chức năng và nhiệm vụ được giao, năm 2016, Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Viện KSND tỉnh (gọi tắt là phòng 15) triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; tích cực tham mưu cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung của Thông tư, Quy định, Quy chế, Hướng dẫn của Ngành kiểm sát nhân dân về công tác tổ chức cán bộ.


Chủ động rà soát, tham mưu kiện toàn tổ chức, bộ máy làm việc Viện KSND hai cấp tỉnh và huyện; sắp xếp biên chế, kiểm sát viên, công chức phù hợp với trình độ, năng lực, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.


Trên cơ sở biên chế được giao và dự kiến số biên chế giảm tự nhiên trong năm, đã kịp thời tham mưu xây dựng Kế hoạch tuyển dụng và phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thi tuyển công chức làm nghiệp vụ kiểm sát năm 2016 đảm bảo khách quan, minh bạch, đúng quy định.


Công tác nhận xét đánh giá cán bộ, công chức tiếp tục được đổi mới. Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được  trong thực hiện khâu đột phá của những năm trước, Phòng 15 tiếp tục theo dõi, tổng hợp việc nhận xét, đánh giá của các đơn vị (có đối chiếu với những năm trước) để có sơ sở tham mưu cho Lãnh đạo Viện đánh giá, kết luận phân loại công chức và thông báo rút kinh nghiệm trong công tác này để tiếp tục nhằm nâng cao chất lượng công tác nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức và người lao động trong thời gian đến có hiệu quả cao hơn.


Công tác rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2016-2021 và xây dựng Đề án, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý hai cấp tỉnh và huyện giai đoạn 2021-2026; việc thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được thực hiện chặt chẽ, thận trọng và đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, được cấp có thẩm quyền quyết định hiệp y quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đạt kết quả cao.


Bên cạnh việc thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của ngành, phòng 15 đã chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo tại chỗ, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chế độ bồi dưỡng bắt buộc hàng năm đối với công chức ít nhất 5 ngày/năm. Kết quả năm 2016, có 75 lượt cán bộ, công chức được cử tham gia học các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng do Ngành và địa phương tổ chức và 913 lượt cán bộ, công chức được được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị thông qua các hội nghị tập huấn, quán triệt chuyên đề...


Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật công tác, bí mật hồ sơ, tài liệu, quản lý hồ sơ cán bộ chặt chẽ; thực hiện nghiêm túc việc khai bổ sung lý lịch hàng năm; cập nhật, quản lý và sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đảm bảo an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, công tác tham mưu thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với cán bộ, công chức và người lao động như nâng lương, thâm niên nghề, nghỉ hưu trước tuổi... luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời.


Tham mưu Ban cán sự đảng, phối hợp kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương, giới thiệu nhân sự của Viện kiểm sát nhân dân tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cùng cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Kết quả, 01 đồng chí trúng cử Hội đồng nhân dân tỉnh, 4 đồng chí trúng cử Hội đồng nhân dân cấp huyện.


Trong công tác Thanh ta, đã chủ động tham mưu đồng chí Viện trưởng chọn công tác“Thanh tra công vụ, thanh tra nghiệp vụ” làm nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời xây dựng sáng kiến “tăng cường công tác thanh tra quản lý trong hoạt động công vụ, nghiệp vụ. Năm 2016, đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 26 cuộc tại 56 lượt đơn vị. Quá trình thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện những vi phạm, thiếu sót trong việc chấp hành pháp luật, Quy chế nghiệp vụ, các quy định về kỷ luật, kỷ cương công vụ và trật tự nội vụ của Ngành và của địa phương. Đã ban hành 24 kết luận và 05 thông báo rút kinh nghiệm trong hoạt động THQCT-KSĐT-KSXX, hoạt động công vụ và việc chấp hành kỷ luật nội vụ đối với các đơn vị.


Với những nổ lực, cố gắng trong công tác, năm 2016, Viện KSND tỉnh Phú Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới toàn diện, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có kiến thức pháp luật và trình độ chuyên môn vững chắc, trách nhiệm và bản lĩnh bảo vệ pháp luật, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Ghi nhận kết quả này, năm 2016, phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Viện KSND tối cao tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối”.


Đạt được danh hiệu cao quý này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Viện KSND tối cao, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo các đơn vị phòng, Viện KSND huyện, thị xã, thành phố, các Ban ngành liên quan, cùng với sự  phấn đấu của từng cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị, luôn nêu cao tinh thần thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất,  nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.


Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, năm 2017, Phòng Tổ chức cán bộ và Thanh tra Viện KSND tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Hướng dẫn về công tác TCCB, phát huy những kết quả công tác đã đạt được, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.


Phạm Thị Liên

Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

CÁC TIN KHÁC

Tin mới nhất

Thứ 2, 18/10/2021: 

07h00:

- Đ/c Viện trưởng, đ/c Thảo - PVT tham gia diễn tập “PY-21” (02 ngày).

14h00:

- Lãnh đạo Viện dự Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm án trả hồ sơ điều tra bổ sung.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 3, 19/10/2021: 

08h00:

- Hội nghị toàn thể đảng viên nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

14h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

 

Thứ 4, 20/10/2021:

07h00:

- Lãnh đạo Viện và toàn thể công chức tọa đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 tại phòng đọc báo.

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh.

14h30:

- Đ/c Liên - PVT dự sinh hoạt nữ công nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

 

Thứ 5, 21/10/2021: 

08h00:

- Đ/c Thanh - PVT nghe Phòng 1 báo cáo án.

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 7 báo cáo án.

- Đ/c Liên - PVT nghe Phòng 9 báo cáo án.

14h00:

- Tổng vệ sinh cơ quan, đội thanh niên xung kích tham gia cắt, tỉa cành cây xanh cơ quan.

 

Thứ 6, 22/10/2021:

08h00:

- Đ/c Thảo - PVT nghe Phòng 8 báo cáo công tác.

14h00:

- Đ/c Thảo - PVT và Phòng 8 công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh.

 

 Thứ 7, 23/10/2021:

Phân công trực nghiệp vụ

 

Chủ nhật, 24/10/2021:

Phân công trực nghiệp vụ